google Analytics - idphome.kd@gmail

4 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp hợp phong thủy

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trong ngôi nhà, cách lựa chọn các thiết bị nội thất. Bài trí và sắp xếp không gian đều có thể gây ra ảnh hưởng đối với gia chủ. Và tất nhiên, phòng bếp cũng là không gian không phải là ngoại lệ. Với 4 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp hợp phong thủy sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

4 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp hợp phong thủy
4 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp hợp phong thủy

1. Xác định phòng ăn

Phòng ăn là không gian sinh hoạt chính. Nơi mọi thành viên trong gia đình sum vầy sau một ngày làm việc vất vả. Thông thường không gian dành cho ăn uống có thể nằm trong bếp. Hoặc là không gian liên thông giữa phòng bếp và phòng khách. Đây cũng là những vị trí hợp phong thủy nhất.

Tuy vậy không nên đặt bàn ăn quá gần bếp nấu, nơi dễ bị ám khói và mùi gia vị mắm muối. Trong trường hợp nhà diện tích nhỏ thì nên có thêm vách ngăn hoặc tủ kệ. Cũng không nên bố trí bàn ăn quá gần phòng khách. Vì sẽ rất bất tiện khi có khách đến chơi vào giờ cơm. Bạn có thể dùng tủ ly, bình phong, vách ngăn để phân chia khu vực bàn ăn và phòng khách. Nếu bạn có ý định làm mới không gian phòng bếp với chi phí thấp.

4 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp hợp phong thủy
Sử dụng vách ngăn để ngăn phòng khách với phòng bếp

2. Những kiêng kị trong thiết kế nội thất phòng bếp.

  • Tuyệt đối tránh thiết kế phòng ăn đặt dưới phòng vệ sinh của tầng trê. Điều này sẽ khiến cho vận tốt của phòng ăn và gia đình bị áp chế.
  • Không được đặt bàn ăn dưới xà nhà vì sẽ khiến người ngồi dưới có cảm giác bị áp lực đè nặng lên mình. Lúc ăn uống tinh thần không được thoải mái. Nếu không còn không gian nào để dời bàn ăn. Có thể hóa giải bằng cách treo ở xà ngang một chiếc hồ lô.
  • Bên cạnh đó cũng không nên đặt bàn ăn dưới gầm hoặc bên cạnh cầu thang. Nhất là những dạng cầu thang hở kiểu xương cá. Dễ bị bụi và luồng khí di chuyển lên xuống gây mất ổn định, thiếu vệ sinh.

3. Hướng phòng ăn

4 lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp hợp phong thủy
Phòng ăn không nên nhìn thẳng ra cửa

Hướng của phòng ăn trong nhà ở gia đình tốt nhất là hướng Nam. Dưới ánh sáng đầy đủ của mặt trời để gia đạo mỗi ngày càng hưng vượng.

Tuy vị trí nằm ở gần trung tâm trong ngôi nhà. Nhưng phòng ăn không nên nhìn thẳng ra ngoài cửa chính hay cửa sau. Ngoài ra, nếu xét thêm yếu tố riêng tư, phòng ăn không nhìn thẳng ra cửa chính. Sẽ giúp các thành viên trong gia đình ăn uống được thoải mái. Không cảm thấy mất tự nhiên khi có khách bước vào nhà.

Cửa sổ hai bên tường trái phải của phòng ăn không được thiết kế đối diện nhau. Vì sẽ làm mất yếu tố tụ khí trong phòng. Khí vận vào phòng sẽ đi từ cửa này. Không thể tụ lại trong phòng mà đi thẳng ra ngoài qua cửa đối diện bên kia. 

4. Một số lưu ý trong thiết kế nội thất phòng bếp

  • Có thể dùng bình hoa để trang trí phòng ăn thêm đẹp. Ngoài ra còn có tác dụng thúc đẩy thêm dưỡng khí và tài lộc cho gia đình.
  • Nên treo một chiếc gương, giúp phản chiếu những thức ăn ngon trên bàn. Có hiệu quả tăng tài lộc lên gấp bội cho gia đình.
  • Có thể đặt những bức tượng Phúc – Lộc – Thọ tượng trưng cho sự giàu sang, sức khỏe và trường thọ cho mọi người trong gia đình.
  • Nên treo các loại tranh hoa quả, thực phẩm tươi ngon trong phòng ăn. Quýt tượng trưng cho phú quý. Đào tượng trưng cho sức khỏe và trường thọ. Lựu tượng trưng cho con cháu đầy nhà. Những hình tượng này vừa đem lại vận may cho gia đình. Vừa giúp mọi người có cảm giác ngon miệng hơn lúc ăn uống.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to