google Analytics - idphome.kd@gmail

4 mẹo đơn giản để chống lại dịch sốt xuất huyết

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Mùa hè năm nay, dịch sốt xuất huyết bùng nổ ở nhiều địa phương trong cả nước. Những ngày gần đây, số lượng trẻ em mắc phải căn bệnh này ngày càng gia tăng khiến các cha mẹ vô cùng lo lắng. Hơn hết, mùa hè năm nay mưa rất nhiều và thường xuyên. Đây chính là điều kiện thuận lợi để các đàn muỗi phát triển về số lượng. Chúng chính là căn nguyên dẫn đến căn bệnh sốt xuất huyết mà trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh nhất. Chính vì thế, Thiết kế nội thất IDP Home đã sưu tầm 4 mẹo đơn giản để chống lại dịch sốt xuất huyết dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

1. Dùng hoa oải hương

4 mẹo đơn giản để chống lại dịch sốt xuất huyết
Sử dụng hoa oải hương

Hoa oải hương có thể xua đuổi muỗi, bướm đêm và ruồi. Nếu không có những chậu hoa oải hương trong nhà mình. Bạn có thể mua những bó hoa oải hương khô. Cắm trong phòng khách và phòng ngủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tinh dầu hoa oải hương để loại bỏ các loại côn trùng.

Đặc biệt, thay vì dùng thuốc chống muỗi. Bạn có thể lấy vài giọt tinh dầu oải hương thoa nhẹ lên da mình. Tinh dầu oải hương vừa giúp bạn không bị muỗi đốt vừa khiến tinh thần bạn thoải mái hơn. Các bé sẽ vô cùng thích thú nếu được cha mẹ thoa tinh dầu oải hương lên da thay vì phấn rôm như thông thường.

2. Mặc quần áo sáng màu cũng là cách để chống lại dịch sốt xuất huyết

4 mẹo đơn giản để chống lại dịch sốt xuất huyết
Mặc đồ sáng màu

Những đồ vật có màu sắc đậm, sẫm thường dễ thu hút muỗi. Và ngược lại, chúng lại ít quan tâm đến màu sáng. Muỗi thường hoạt động nhiều vào chiều tối, tối và sáng sớm. Nên để tránh muỗi đốt, bạn nên mặc những loại quần áo sáng màu.

Những bộ trang phục màu trắng, pastle nhẹ nhàng vừa khiến bạn cảm thấy dễ chịu trong thời tiết mùa hè vừa “đánh lạc hướng” đàn muỗi.

3. Dùng giấy thấm khô

4 mẹo đơn giản để chống lại dịch sốt xuất huyết
Dùng giấy khô

Nếu bạn không có tinh dầu oải hưởng hoặc phấn thơm chống muỗi thì bạn có thể cho những tờ giấy thấm khô có hương thơm dịu nhẹ vào trong túi của mình. Các loại giấy thơm này cũng có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả và rất tiện dụng khi bạn đi ra ngoài vào buổi tối.

Trên đây là những cách đơn giản để chống muỗi đốt trong thời tiết mưa rất nhiều như hiện nay. Ngoài ra, việc dọn dẹp nhà sạch sẽ, thông thoáng, tránh tích nước trong các xô, chậu, chum… cũng là cách để phòng tránh bệnh sốt xuất huyết.

 

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to