google Analytics - idphome.kd@gmail

5 đại kỵ trong việc đặt bàn ăn trong gia đình

Bàn ăn là đồ nội thất không thể thiếu trong phòng ăn. Nó giúp bữa cơm gia đình thêm sum vầy, ấm cúng. Tuy nhiên, khi đặt bàn ăn cũng cần tránh một số vị trí đại kỵ. Những vị trí này là vị trí nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu 5 đại kỵ trong việc đặt bàn ăn trong gia đình dưới đây nhé!

5 đại kỵ trong việc đặt bàn ăn trong gia đình
5 đại kỵ trong việc đặt bàn ăn trong gia đình

1. Đặt bàn ăn đối diện với bếp nấu

Nhiệt độ và khói từ bếp lò tỏa ra sẽ không tốt cho sức khỏe và các thành viên trong gia đình. Nhiệt độ ở lò bếp cao sẽ khiến cho mọi người trong nhà khó chịu, bức bối, dễ cáu giận vô cớ. Do đó gia chủ nên tránh đặt bàn ăn ở vị trí này nếu muốn phong thủy nhà bếp mang đến tài vận.

2. Đặt đối diện nhà vệ sinh

Theo phong thủy, phòng vệ sinh được coi là nơi không sạch sẽ, càng đặt nơi kín đáo càng tốt. Nếu đặt đối diện phòng này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tinh thần của từng thành viên. Nếu không có cách nào dịch chuyển bàn ăn. Thì cải tạo bằng cách đặt ở giữa bàn một chậu nước nhỏ rồi ngâm vào đó một cây sắt. Hoặc một cây trúc may mắn để hóa giải.

3. Đặt dưới xà nhà

Ngoài phòng vệ sinh thì xà nhà cũng mang phong thủy không tốt. Đặt bàn dưới xà nhà sẽ tạo cảm giác bị đè nén, không thoải mái. Người ngồi ăn sẽ có cảm giác bất an như có đao sắc trên đầu. Lỗi phong thủy này sẽ làm cho gia đình bất an, gia khí bất hòa.

4. Đặt bàn ăn đối diện ban thờ

5 đại kỵ trong việc đặt bàn ăn trong gia đình
Sử dụng vách ngăn để ngăn phòng khách với phòng bếp

Tránh đặt bàn ăn đối diện bàn thờ bởi đây là nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh. Nên tránh đặt quá gần với nơi dùng bữa của người phàm tục. Đặc biệt bữa cơm thông thường có thịt cá. Đối diện với bàn thờ thần Phật mà các ngài kỵ sát sinh sẽ là sự bất kính. Nếu có điều kiện cần đảm bảo khoảng cách tương đối. Hoặc di chuyển bàn sang chỗ khác.

5. Không đặt số ghế lẻ

Không khí gia đình cần có sự ấm cúng và quây quần. Thông thường thì cái gì có đôi có cặp sẽ tốt hơn là một mình. Do đó số ghế trên bàn ăn nên chọn số chẵn sẽ mang đến nhiều sự tốt lành cho gia đình. Tình cảm của các thành viên cũng vì thế mà tốt hơn rất nhiều.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Liên hệ ngay với IDPHOME
Xin chào ! IDP có thể giúp gì cho bạn nhỉ ?
Gọi ngay 0942.992.768