google Analytics - idphome.kd@gmail

5 MẸO NHỎ SIÊU HAY KHIẾN NHÀ SẠCH BONG SÁNG BÓNG

Mẹo giúp nhà sạch bóng

  1.  Lau đồ gỗ sáng đẹp.

    Với đồ đạc làm bằng gỗ,bạn có thể nhỏ một ít sáp nến lên bề mặt rồi lau sạch bằng khăn mềm. Nếu đồ dùng có vết nứt, hãy bôi một ít dầu cá lên vết nứt và để đó một ngày, sau đó dùng khăn ướt lau sạch. Ngoài ra, để kéo dài tuổi thọ và chống mục cho đồ gỗ, bạn có thể dùng một ít nước muối để vệ sinh cho đồ đạc trong nhà.

     

     Nội thất sạch bong sáng bóng.
  2. Đánh bóng và làm mới gạch.

Đánh bóng gạch hoa: Bạn hãy dùng nước sôi có pha javel để lau chùi rồi lau lại thật kỹ một lần nữa bằng nước sạch. Sau đó, lấy một khăn có tẩm một ít dầu ăn lau lên gạch. Cuối cùng bạn lấy khăn sạch lau chùi thật kỹ. Chắc chắn bạn sẻ phải rất ngạc nhiên vì gạch sẽ trông bóng loáng như mới.

Tẩy rêu xanh trên gạch lát sân: Nếu sân nhà bạn bị mốc rêu, hãy hòa một ít vôi bột vào chậu nước để đạt độ đặc như cháo loãng, sau đó quét nước vôi này lên nơi có rêu, để một đêm cho tróc hết ra. Cuối cùng tạt nước và quét lại bằng chổi tre. Đảm bảo rêu bám trên gạch sẽ bong đi hết.

Đối với gạch men nhà tắm: Gạch men trong nhà tắm để lâu ngày thường hay bị ố vàng. Để khắc phục, sau khi rửa gạch bằng xà phòng, lau lại nước sạch đồng thời dùng muối hột rắc lên và dội nước sôi cùng giấm lên gạch. Cách làm này không những không làm hỏng men gạch mà còn làm gạch sáng bóng. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này đối với bồn cầu.

Mẹo giúp nhà sạch bóng
Mẹo giúp nhà sạch bóng

       3. Mẹo giúp nhà sạch bóng – Chùi rửa, đánh bóng pha lê, thủy tinh.

Cho một ít cát mịn hoặc vỏ trứng bóp vụn rồi đổ nước vào trong bình pha lê hoặc thủy tinh, lắc đều lên, sau đó xả lại nhiều lần bằng nước sạch. Bên ngoài bình, hãy dùng bông thấm cồn 90 độ để đánh bóng. Tiếp theo, thêm vài giọt giấm vào nước, rửa lại, pha lê sẽ sáng bóng lên. Với bình thủy tinh, bạn hãy cho vỏ chanh vào nước rửa, axit tiết ra từ vỏ chanh sẽ tạo độ bóng cho thủy tinh.

Mẹo giúp nhà sạch bóng
Mẹo giúp nhà sạch bóng

       4. Mẹo giúp nhà sạch bóng – Làm sáng bóng gương kính.

Kính cửa, gương để lâu ngày sẽ có nhiều vết bẩn bám lại, không còn độ sáng bóng, nhất là kính trong phòng tắm do bọt xà phòng bắn lên làm mờ đục. Hãy dùng một chiếc chổi sơn hoặc bàn chải và nước lau kính để làm sạch hoặc dùng hỗn hợp nước chanh tươi hòa với nước.

Mẹo nhỏ giúp nhà sạch bóng
Mẹo nhỏ giúp nhà sạch bóng

       5. Mẹo giúp nhà sạch bóng – Làm sạch thảm.

Thảm lông trải trong phòng khách muốn làm sạch hết sức đơn giản. Bạn có thể sử dụng giấm và bàn là hoặc hỗn hợp nước rửa chén và ôxy già xịt lên chỗ thảm bẩn, sau đó dùng bàn chải chải chà nhẹ để làm sạch thảm. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng công thức sau: dùng 300g bột mì, 50g muối, 50g bột thạch cao, hòa chung với nước, cho thêm một ít rượu trắng rồi bắc lên bếp đun nóng, đánh đều. Sau đó để hỗn hợp nguội và khô lại rồi bóp vụn rắc đều lên thảm bị bẩn. Dùng bàn chải mềm hoặc vải để lau cho đến khi thấy thảm sạch rồi dùng máy hút bụi hút sạch cặn bột đi là thảm của bạn đã sạch bóng.

Cách làm sạch thảm
Cách làm sạch thảm
Xem thêm:
>>> Bàn học sinh
>>> Tủ giày thông minh
Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to