google Analytics - idphome.kd@gmail

Bài trí bàn học sinh theo phong thủy để con học tốt

Bài trí bàn học sinh theo phong thủy để con học tốt

Đối với các bậc cha mẹ, con cái là niềm vui, nếu con cái học tốt, thành đạt thì đó quả là niềm hạnh phúc nhất. Chọn bàn học sinh như thế nào là đúng? Có lẽ là câu hỏi nhức nhối của các bậc phụ huynh khi lựa chọn bàn cho con em mình. Việc lựa chọn mẫu bàn học sinh đẹp, phù hợp, đúng về chất liệu, chiều cao, kích thước là yếu tố quan trọng. Và việc Bài trí bàn học sinh theo phong thủy để con học tốt là điều mà phụ huynh quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Màu sắc phòng học của bé

Bài trí bàn học sinh theo phong thủy để con học tốt
Mẫu bàn đôi liền giá sách

Những sắc màu thuộc hành Hỏa nên tránh. Bởi màu đỏ của hành hỏa sẽ làm ức chế, có thể khiến con bạn bị mất tập trung. Ảnh hưởng không tốt đến tâm lý khi sử dụng căn phòng.

Màu lục hoặc màu trắng, vàng nhạt sẽ tốt hơn bởi nó kích thích sự sáng tạo và ham học hỏi.

2. Cách đặt bàn học sinh cho bé

Bài trí bàn học sinh theo phong thủy để con học tốt
Bàn hoc sinh đẹp
 • Bàn ghế học sinh tốt nhất nên đặt đối diện hướng Đông Bắc, hướng của sự khôn ngoan và học tập.
 • Theo phong thủy, bất kể đặt bàn học hay bàn làm việc, cũng đều phải có thể núi để tựa vào, như vậy trong học tập sẽ thuận lợi, học cao kết quả tốt, trong công việc sẽ thăng tiến nhanh.
 • Không nên đặt bàn học giữa phòng. Bởi vị trí trung tâm không có một điểm tựa nào dẫn đến cô lập. Không được nâng đỡ về tinh thần, thiếu tỉnh táo, bất an, dễ mắc sai lầm, học tập kém.
 • Không được đặt bàn mà khi ngồi, con bạn có thể nhìn thấy cửa ra vào. Bởi vì đây được phong thủy gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng luôn bị phân tán, trì trệ, học tập kém. Ngoài ra con bạn còn dễ mắc bệnh về đường hô hấp.
 • Không đặt bàn học dựa vào cửa sổ, hoặc đặt bàn phía sau lưng là cửa ra vào. Như vậy học tập không đạt kết quả cao, thi cử kém may mắn.
 • Không được để đặt phía dưới xà ngang. Vì khi bị xà ngang đè đầu sẽ dẫn tới việc người ngồi dưới bị mệt mỏi, đau đầu, dễ làm bài sai.
 • Không nên để ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu. Vì ánh sáng kiểu này dễ ảnh hưởng tới thị giác của con bạn.
 • Không nên kê bàn học sát ngay bên cửa ra vào và trên đầu không nên có tủ treo.
 • Giá sách kệ sách, không nên thiết kế hình nhọn, tam giác có ảnh hưởng xấu tới người bị góc nhọn chĩa vào.

3. Đặt gì trên bàn học sinh để bé học tốt

Bài trí bàn học sinh theo phong thủy để con học tốt
Bàn học đôi giá sách treo
 • Treo những bức tranh nghệ thuật ngộ nghĩnh để con bạn luôn cảm thấy vui vẻ. Những bức tranh màu sắc buồn, trừu tượng sẽ ảnh hưởng không tốt. Khung tranh nên mang yếu tố hành kim làm bằng kim loại, màu trắng bạc. Hoặc xám hay tháp Văn Xương (hoặc hình những chiếc tháp bằng gỗ, thủy tinh…) có lợi cho học hành, nâng cao trình độ.
 • Nếu góc học tập chỉ có thể bố trí ở góc căn phòng. Khắc phục bằng cách treo một chiếc chuông gió để hấp thụ sinh khí trời đất, xua đi sự tích tụ của âm khí.
 • Bày sách và kệ sách một cách khoa học, cố gắng bài trí sách vở gọn gàng để kích thích tinh thần học hỏi. Trên bàn học nên để những vật cát tường tăng sinh khí. Giúp con bạn mạnh khỏe, minh mẫn, học tập tốt hơn. Bố mẹ có thể để cột thủy tinh, cầu thạch anh trên bàn. Sẽ ngưng tụ năng lượng vào một điểm, làm tăng cường khả năng tư duy.
 • Có thể đặt bản đồ thế giới hoặc quả địa cầu ở hướng Bắc, Đông Bắc hoặc phía Tây căn phòng. Sẽ kích thích tư duy để con trẻ nhìn cuộc sống rộng mở hơn.
 • Đặt một chậu cây xanh nhỏ trên bàn sẽ mang đến không khí trong lành. Nhưng tránh trồng những loại cây như cây mây, cây song. Vì nó luôn có cảm giác ẩm ướt, không tốt cho con bạn học tập. Những loại cây có lá to, có gai hoặc cây trúc lại rất tốt để bài trí.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.