google Analytics - idphome.kd@gmail

Bài trí và thiết kế nội thất phòng ngủ không sợ mất lộc

Bài trí và thiết kế nội thất phòng ngủ không sợ mất lộc

Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau cả ngày làm việc mệt mỏi. Theo phong thủy, khi bạn ngủ cũng là lúc cơ thể hồi phục lại năng lượng. Vì vậy, cách kê giường, bài trí đồ vật trong phòng ngủ. Sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như tài vận của bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết về Bài trí và thiết kế nội thất phòng ngủ không sợ mất lộc nhé!

1. Những chú ý khi đặt giường ngủ trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Bài trí và thiết kế nội thất phòng ngủ không sợ mất lộc
Chọn giường có tấm chắn đầu giường
 • Chọn giường có tấm chắn đầu giường: Khi bạn ngủ, cơ thể sẽ tiến hành giải tỏa và trao đổi năng lượng nên đầu cần được bảo vệ tốt. Bên cạnh đó, tấm chắn đầu giường sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi ngồi dựa vào.
 • Sử dụng nệm: Một tấm nệm mềm mại, êm ái sẽ giúp bạn thư giãn và ngủ sâu hơn. Giấc ngủ tốt vào ban đêm sẽ giúp bạn bổ sung năng lượng sau khi hoạt động cả ngay. Theo phong thủy, bạn không nên mua nệm đã qua sử dụng vì nó đã “phải hơi” người chủ cũ.
 • Đặt giường càng xa cửa càng tốt: Bạn nên đặt giường sao cho mình có thể nhìn thấy cửa khi nằm nhưng không đối diện trực tiếp. Cách cửa ngay trong tầm nhìn sẽ khiến bạn cảm thấy mình đang kiểm soát mọi thứ.
Bài trí và thiết kế nội thất phòng ngủ không sợ mất lộc
Đặt giường càng xa cửa ra vào càng tốt
 • Đặt giường sát tường: Ngoài tấm chắn đầu giường, một bức tường vững chắc phía sau giường ngủ sẽ giúp bạn được bảo vệ khi ngủ.
 • Đặt đèn ngủ 2 bên giường: Để tạo sự cân bằng, bạn nên đặt đèn ngủ ở cả hai bên giường. Điều này sẽ giúp bạn tập trung và đặc biệt là để duy trì sự bình đẳng trong mối quan hệ nếu bạn ngủ cùng người khác. Đèn ngủ lý tưởng là loại đèn tròn chứ không phải vuông.

2. Những đồ vật không nên để trong phòng ngủ

Bài trí và thiết kế nội thất phòng ngủ không sợ mất lộc
Những đồ vật không nên để trong phòng ngủ
 • Gương không nên đặt đối diện giường. Nếu bắt buộc phải đặt gương gần giường thì dùng vải che lại khi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.
 • Không treo đèn chùm ngay trên giường ngủ.
 • Đặt bể cá hay treo hình ảnh liên quan đến nước trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến tài lộc.
 • Không nên để cây cảnh hoặc hoa trong phòng ngủ. Vì chúng mang tính dương mạnh, tạo ra quá nhiều năng lượng trong khi bạn cần nghỉ ngơi. Nếu muốn thì nên đặt cây cảnh tránh khỏi tầm nhìn khi nằm trên giường.
 • Tủ sách sẽ khiến không gian bị áp đảo. Chỉ nên giữ vài cuốn sách ở tủ đầu giường để đọc trước khi ngủ.
 • Không treo hình ảnh liên quan đến tín ngưỡng như ảnh phật, ảnh chúa… ngay trên giường ngủ. Cảm giác có người nhìn chằm chằm khi ngủ sẽ khiến bạn bất an.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Liên hệ ngay với IDPHOME
Xin chào ! IDP có thể giúp gì cho bạn nhỉ ?
Gọi ngay 0942.992.768