google Analytics - idphome.kd@gmail

Bàn học cho bé – Những lưu ý khi lựa chọn cho con yêu

Bàn học cho bé ngồi hoc gần như sẽ quyết định tư thế ngồi học của bé. Nhưng làm sao để có thể lựa chọn đựơc bàn học phù hợp, đúng tiêu chuẩn? Tư thế ngồi học ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ. Nếu ngồi sai tư thế và sử dụng bàn học không hợp lý sẽ khiến trẻ dễ mắc các bệnh như cận thị, vẹo cột sống…

Ba mẹ cùng tham khảo bài viết dưới mà thiết kế nội thất IDPHOME đã tìm hiểu, sưu tầm được dưới đây nhé!

 

1. Chọn bàn học theo độ tuổi của bé

Bàn ghế học sinh đẹp BH6804
Bàn ghế học sinh đẹp BH6804

Ở mỗi độ tuổi sẽ có những kích thước và thiết kế của bàn học khác nahu. Như vậy sẽ đảm bảo được sức khỏe và tạo hứng thú giúp trẻ học tốt hơn hơn.

Với trẻ ở độ tuổi tiểu học: Ba mẹ nên chọn ghế có chiều cao 33cm và bàn cao 55cm, hoặc ghế cao 38cm và bàn cao 61cm. Bé ở độ tuổi này thì thời gian bé ngồi học sẽ bắt đầu nhiều lên.

Cần đảm bảo vị trí đặt bàn học đủ sáng, thoáng. Màu sắc giúp bé thấy dễ chịu hoặc khơi gợi sự sáng tạo.

Khi trẻ ở độ tuổi học THCS: Bạn có thể chọn bàn ghế cao 44cm và bàn cao 64cm. Bàn thiết kế đủ không gian để các em có một không gian riêng tư. Bạn nên chọn loại ghế có thể tăng chỉnh được chiều cao phù hợp với trẻ.

Bàn học cho học sinh THCS: Nên sử dụng thiết kế đơn giản, hiện đại. Ghế nên là loại ghế có thể tăng chỉnh chiều cao được để phù hợp hơn với chiều cao của con.

2. Chất liệu và độ an toàn

Nên chọn chất liệu gỗ, hoặc gỗ công nghiệp để làm bàn học cho trẻ. Yếu tố an toàn nên được đặt lên hàng đầu khi chọn mua bàn học. Không chọn những chất liệu dễ vỡ như bàn bằng kính.

Bàn học sinh liền giá sách BH6815
Bàn học sinh liền giá sách BH6815

Nếu làm bằng kim loại phải ko được có những cạnh sắc. Tránh những chi tiết nhọn vì trẻ con thường hiếu động.

3. Màu sắc

TOP những mẫu bàn học sinh liền giá sách bán chạy nhất
Bàn học góc BH6807

Lựa chọn màu sắc mục đích là tạo cho trẻ cảm thấy thoải mái, hứng thú khi ngồi học. Nên chọn màu nhẹ , trung tính, không bóng dễ gây lóa như xanh lá cây, vàng nhạt…

Tránh chọn những màu sắc sặc sỡ như đỏ, tím… Như vậy sẽ khiến mắt trẻ bị kích thích mạnh, dễ mệt mỏi. Để bé tự lựa chọn màu sắc yêu thích của mình cũng là lựa chọn khác. Không nhất thiết là phải đi theo lối mòn cũ.

4. Chức năng

Bàn ghế học sinh BH6812

Bàn học có nhiều ngăn, hộc & giá sách cho trẻ tự sắp xếp, bài trí góc học tập.

Hãy để bé tự sắp xếp, dọn dẹp và trang trí góc học tập của mình. Bé sẽ rất tự hào khi được tự trang trí góc riêng của mình và khoe với bạn.

Đối với trẻ em, việc có được một không gian đa dạng gồm nhiều kiểu dáng, kích cỡ, chức năng, vừa tạo sự thích thú, vừa tạo nên rất nhiều không gian chứa đồ đạc cho bé.

Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn bàn học cho bé mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hi vọng nó sẽ có ích cho quý phụ huynh.

Sưu tầm : Thu Hường

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to