google Analytics - idphome.kd@gmail

Bí quyết tẩy các vết bẩn trên quần áo

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Khi sử dụng quần áo không thể tránh khỏi bị nhiễm những vết bẩn cứng đầu. Hay những vết mồ hôi gây ra làm quần áo trở cũ kỹ và mất thẩm mỹ khi mặc. Hãy cùng Thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu bài viết về Bí quyết tẩy các vết bẩn trên quần áo dưới đây nhé!

1. Cách tẩy vết mốc trên quần áo

Bí quyết tẩy các vết bẩn trên quần áo
Tẩy các vết bẩn trên quần áo

Vào mùa mưa, quần áo giặt xong thường lâu khô và có mùi rất khó chịu. Nếu hoà 1 ít giấm và sữa bò vào nước, giặt lại quần áo mùi mốc sẽ không còn nữa. Nếu quần áo hoặc ga giường sau khi cất giữ có chỗ bị vàng. Ta có thể xoa lên vết vàng một ít sữa bò, cho ra chỗ ánh sáng phơi 2 tiếng sau đó giặt như bình thường sẽ hết vàng.

Đồ len, nhung có vết mốc. Ta phải treo quần áo vào những nơi râm mát thông gió sau đó dùng bông tẩm xăng lau đi lau lại nơi có vết mốc là được.

Những nơi có vết mốc mới xuất hiện, trước tiên ta dùng bàn chải để chải, tiếp đó dùng cồn để tẩy. Còn đối với những vết mốc cũ, ta cần bôi dung dịch amoniắc, để 1 lúc lại tẩm dung dịch thuốc tím lên, sau đó dùng dung dịch NaHSO3 ngâm và dùng nước sạch giặt lại là được.

2. Cách tẩy vết sơn trên quần áo

Khi vết sơn dính lên quần áo còn chưa khô. Dùng dầu hoả cọ tẩy, sau đó dùng một ít axitaxetíc thấm vào tẩy tiếp (cũng có thể không cần dùng axitaxetic nhưng hiêụ quả sẽ kém đi) rồi giặt sạch lại là được. Nếu vết sơn khô rất khó tẩy, ta có thể làm như sau: cho vào nồi 2,5 lít nước, 100g bột kiềm và một ít vôi cho quần áo vào đun 20 phút, lấy ra giặt lại bằng xà phòng. Cách này không dùng cho quần áo màu.

Quần áo bị dính sơn. Nếu dùng xăng hay dầu chuối tẩy sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng cách tốt nhất nên dùng dầu gió để tẩy. Ta xoa vào 2 mặt nơi có vết sơn để vài phút sau đó dùng bông thuận theo chiều vải để lau, hiệu quả rất tốt.

3. Cách tẩy vết bẩn trên quần áo

Bí quyết tẩy các vết bẩn trên quần áo
Trước và sau khi tẩy
  • Tẩy vết dầu: Ta có thể dùng xăng, hoặc dầu hoả để tẩy. Cũng có thể dùng bã đậu để xát lên, sau đó dùng nước sạch giặt lại.
  • Tẩy vết nhựa đường: Ta có thể dùng xăng hoặc dầu hoả để tẩy. Nếu không dùng dầu lạc, dầu máy thấm lên chỗ có vét bẩn, đợi nhựa đường chảy ra rất dễ lau.
  • Tẩy vết dầu nến: Trước tiên ta dùng dao cạo lớp nến, sau đó đem ao trải thẳng trên mặt bàn. Đặt lên chỗ nến 1 tờ giấy thấm, dùng bàn là là vài lần là sạch.

4. Mẹo tẩy vết mồ hôi trên quần áo

Bí quyết tẩy các vết bẩn trên quần áo
Tẩy vết ố vàng do mồ hôi

Dùng bình xịt, xịt lên chỗ quần áo có vết mồ hôi một ít dấm ăn. Để một lúc đem đi giặt hiệu quả sẽ tốt hơn.

Lấy 1 miếng bí đao giã nhỏ, cho vào trong túi vải vắt lấy nước. Dùng nước này vò quần áo bị bẩn do vết mồ hôi, sau đó giặt lại bằng nước sạch.

Cho vài giọt dung dịch amôniắc vào chậu nước, cho quần áo bị vết mồ hôi vào đố ngâm 1 giờ trong nước muối 5%, rồi vò nhẹ rồi dùng nước sạch giặt lại.

Thái vụn một ít gừng tươi, cho vào quần áo rồi dùng nước giữ sạch, vết mồ hôi cũng hết.

 

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to