google Analytics - idphome.kd@gmail

Bố trí bàn ăn hợp phong thủy để khỏe mạnh, hạnh phúc

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Việc bài trí bàn ăn hợp lý không những mang lại cho gia đình bạn một không gian sống đẹp. Mà còn giúp bạn và người thân có sức khỏe, may mắn và tinh thần tốt. Bạn có thể tham khảo cách Bố trí bàn ăn hợp phong thủy để khỏe mạnh, hạnh phúc. Góp phần mang lại may mắn, củng cố hạnh phúc gia đình. Cùng chúng tôi tham khảo nhé!

1. Vị trí cần tránh đặt bàn ăn

Bố trí bàn ăn hợp phong thủy để khỏe mạnh, hạnh phúc
Những vị trí cần tránh khi đặt bàn
  • Đặt đối diện cửa chính: Cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà. Dòng khí vào nhà cần được lưu thông để đi tới các phòng, góc của ngôi nhà. Bàn ăn đặt ở vị trí đối diện cửa sẽ cản trở luồng khí này ra vào nhà. Thêm vào đó, nếu đặt đối diện cửa chính. Thì người đi bên ngoài có thể nhìn thấy mọi người đang ăn cơm. Làm mất đi tính riêng tư của gia đình.
  • Đặt đối diện nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh theo quan niệm phong thủy là nơi không sạch sẽ, có nhiều khí xấu. Do đó, không nên đặt đối diện nhà vệ sinh. Vừa không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vừa khiến người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng.
  • Đối diện bếp nấu: Theo chuyên gia phong thủy, bếp nấu thường có nhiệt độ cao và khói. Nếu đặt đối diện sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt, tính khí cũng sẽ trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt.

2. Ghế ngồi không nên đặt dưới đèn chiếu sáng

Trong không gian phòng ăn của gia đình hiện đại ngày nay thường bố trí thêm đèn chiếu sáng và đèn trang trí trên trần nơi đặt bàn ăn. Tuy nhiên bạn cần chú ý để ghế ngồi không bị đèn “chiếu” thẳng vào đầu. Vì theo quan niệm phong thủy, người ngồi sẽ lâm vào thế bị đèn đè lên đầu.

3. Mặt bàn ăn không được lõm

Bố trí bàn ăn hợp phong thủy để khỏe mạnh, hạnh phúc
Mặt bàn phẳng, không được lồi lõm

Bạn cần lưu ý rằng, một chiếc bàn không phẳng sẽ ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng của mọi người. Từ đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, bàn ăn thông thường là nơi tụ tập ăn uống nên không tránh được va chạm bát đũa. Nếu mặt bàn không phẳng chỉ cần va chạm nhẹ cũng dễ làm đổ thức ăn.

4. Luôn giữ cho mặt bàn sạch sẽ

Bố trí bàn ăn hợp phong thủy để khỏe mạnh, hạnh phúc
Luôn giữ mặt bàn sạch sẽ

Trên bàn bạn không nên bày nhiều đồ đạc linh tinh. Bởi sự bừa bộn sẽ làm vợ/chồng, con cái cảm giác khó chịu. Ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng và tình thân giữa cha mẹ và con cái. Do vậy, bạn cần phải luôn giữ cho bàn gọn gàng, sạch sẽ.

5. Không kê bàn quá to hoặc quá nhỏ so với căn phòng

Bạn cần biết rằng, diện tích bàn ăn cũng cần phải hợp lý. Tốt nhất phải phù hợp với diện tích thực tế của phòng ăn hoặc phòng bếp trong ngôi nhà bạn. Nếu phòng ăn quá nhỏ mà kê bàn ăn quá to sẽ khiến mọi người “đứng ngồi không yên”.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to