google Analytics - idphome.kd@gmail

Cách bày ghế sofa phòng khách hợp phong thủy

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Bộ ghế sofa phòng khách là món đồ nội thất chính trong căn phòng. Có chức năng để thư giãn và tiếp đón khách khứa. Việc bày trí và sắp xếp đồ nội thất hợp phong thủy có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và tiền tài trong gia đình.. Nhưng đặt như thế nào để hợp phong thủy, thu hút tài lộc. Cùng chúng tôi tìm hiểu Cách bày ghế sofa phòng khách hợp phong thủy nhé!

1. Vị trí nên đặt ghế sofa trong phòng

Cách bày ghế sofa phòng khách hợp phong thủy
Lưu ý những vị trí nên đặt
  • Đặt ghế sofa dựa vào tường: Khi bày trí bạn nên đặt ghế dựa lưng vào tường. Giúp tạo cảm giác an toàn và vững chắc hơn. Nhiều gia đình thường đặt ghế sofa ở giữa phòng khách nhưng đấy là 1 dấu hiệu phong thủy xấu. Dễ mang tới cảm giác bất ổn cho người trong nhà. Để hóa giải điều này bạn có thể sử dụng vách ngăn hoặc 1 tấm bình phong đặt ra lưng ghế sofa. Tuy nhiên, quý vị nên đặt ghế sofa cách bức tường khoảng 1 vài cm giúp ghế không bị ẩm mốc, không khí lưu thông dễ dàng hơn. Vừa hợp phong thủy lại vừa bảo vệ ghế sofa.
  • Đặt ghế nhìn ra cửa chính: Khi đặt ghế nhìn ra cửa chính. Giúp gia chủ ngồi trong nhà có thể dễ dàng quan sát được tất cả mọi thứ bên ngoài và vào trong nhà của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không thể đặt ở vị trí này. Thì nên treo 1 chiếc gương gần với ghế để có thể thấy cánh cửa qua chiếc gương.

2. Vị trí không nên đặt

Cách bày ghế sofa phòng khách hợp phong thủy
Vị trí không nên đặt
  • Không đặt gần cửa sổ: Mỗi cửa sổ trong ngôi nhà được coi là 1 lối vào của năng lượng phong thủy. Bạn đặt ở gần cửa sổ sẽ mang tới cảm giác bất an cho ngôi nhà, điều này không có lợi cho gia chủ.
  • Không đặt ở phái dưới đèn chùm: Đèn chùm trong phong thủy được coi là điềm dữ. Do đó bạn không nên kê dưới 1 chiếc đèn chùm trong nhà. Nếu bạn muốn trang trí đèn chùm thì nên treo ở vị trí cách xa ghế hoặc song song với ghế.

3. Chọn ghế sofa có kích thước phù hợp với diện tích căn phòng

Cách bày ghế sofa phòng khách hợp phong thủy
Chọn bộ bàn ghế phù hợp với không gian phòng

Hãy cố gắng lựa chọn bộ ghế sofa phòng khách có kích thước phù hợp với diện tích của căn phòng. Bởi khi quý vị lựa chọn bộ quá lớn sẽ gây cảm giác chật chội, khó chịu. Và làm cho khí trong nhà không thông, có ảnh hưởng lớn tới phong thủy. Còn lựa chọn bộ quá nhỏ lại mang tới cảm giác trống trải, lọt thỏm.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to