google Analytics - idphome.kd@gmail

Cách chọn tranh nghệ thuật cho ngôi nhà của bạn

Chọn tỉ lệ màu sắc cân bằng

Tranh ảnh nghệ thuật đóng một vai trò quan trọng trong việc cá nhân hóa bất kỳ ngôi nhà nào. Và nên được xem xét trong giai đoạn đầu tiên của thiết kế nội thất. Tác phẩm nghệ thuật không chỉ tạo nên không gian màu sắc nhanh chóng. Che lấp khuyết điểm mà còn có thể tạo nên kết cấu mới. Điều này giúp tạo ra một tác động thị giác mạnh mẽ. Và mang lại cảm giác hoàn thiện cho ngôi nhà. Cũng chúng tôi tìm hiểu Cách chọn tranh nghệ thuật cho ngôi nhà của bạn nhé!

1. Lựa chọn tranh nghệ thuật theo bộ sưu tập

Lựa chọn tranh theo bộ sưu tập
Lựa chọn tranh theo bộ sưu tập

Một bộ sưu tập gồm nhiều bức tranh sẽ giúp nổi bật sự tinh tế hiện đại, phong cách vào nội thất nhà bạn. Với việc chiếm nhiều diện tích điều này giúp che những khuyết điểm của những bức tường. Và đóng vai trò chính trong thiết kế nội thất hiện đại.

Chọn tranh ảnh nghệ thuật theo cùng một phong cách (được vẽ bởi cùng một nghệ sĩ hoặc cùng một phong cách). Và sắp xếp các bức tranh theo tuyến tính.

2. Nghệ thuật lặp màu

Nghệ thuật lặp màu
Nghệ thuật lặp màu

Lựa chọn các tác phẩm nghệ thuật lặp màu nhau. Sẽ tạo nên hiệu ứng phong phú và thú vị cho ngôi nhà của bạn.

Lặp lại các tông màu giống nhau (chúng không cần chính xác, nhưng tương tự nhau) trong cả tranh ảnh nghệ thuật và nội thất xung quanh. Bạn càng lặp lại nhiều màu sắc, nội thất trong nhà sẽ càng thêm nổi bật.

3. Nghệ thuật tương phản

Nghệ thuật tương phản
Nghệ thuật tương phản

Sự tương phản màu sắc giữa tranh ảnh nghệ thuật và nội thất xung quanh là một cách tuyệt vời để làm nên vẻ đẹp mới lạ cho căn phòng của bạn.

Bạn có thể chọn tương phản màu sáng và tối (bao gồm cả các tông màu cùng màu). Hoặc bạn có thể tương phản màu sắc (ví dụ: xanh / đỏ, đen / trắng). Tỷ lệ màu tương phản càng cao chúng sẽ càng nổi bật.

4. Tranh có diện tích lớn nên treo ở đâu?

Vị trí treo các tranh có kích thước lớn
Vị trí treo các tranh có kích thước lớn

Vị trí của đồ nội thất xung quanh một tác phẩm nghệ thuật cũng quan trọng như vị trí của tác phẩm nghệ thuật.

Đặt những bức hình có diện tích lớn phía trên bàn, ghế dài, giường. Hoặc ghế sofa để tối đa hóa sự nhấn mạnh của nó trong thiết kế. Đừng treo nó quá cao, trung tâm của hình ảnh phải luôn luôn bắt mắt.

5. Lựa chọn tranh nghệ thuật có kích thước phù hợp với diện tích phòng

Chọn tranh có kích thước phù hợp với không gian phòng
Chọn tranh có kích thước phù hợp với không gian phòng

Một nguyên tắc quan trọng trong thiết kế nội thất là mỗi phòng đều cần một điểm nhấn.  Tranh ảnh nghệ thuật là một cách tuyệt vời để tạo ra tiêu điểm thiết yếu này trong thiết kế nội thất.

Xem xét kích thước của căn phòng và chia tỷ lệ kích thước cho phù hợp. Hãy nhớ rằng, tác phẩm nghệ thuật phải đủ lớn để tạo được điểm nhấn trong phòng. Nếu nó quá nhỏ thì nó sẽ bị nhấn chìm.

6. Chọn tỉ lệ màu sắc cân bằng

Chọn tỉ lệ màu sắc cân bằng
Chọn tỉ lệ màu sắc cân bằng

Việc lựa chọn các bức tranh có màu sắc phù hợp sẽ mang lại cảm giác hài hòa trong thiết kế cho ngôi nhà. Và tạo nên bầu không khí hài hòa trong phòng.

Chọn tone màu của tranh ảnh nghệ thuật và đồ nội thất xung quanh theo tỷ lệ cân bằng.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Liên hệ ngay với IDPHOME
Xin chào ! IDP có thể giúp gì cho bạn nhỉ ?
Gọi ngay 0942.992.768