google Analytics - idphome.kd@gmail

Cách chống ẩm mốc cho tủ quần áo

Trong những ngày nồm, đồ dùng trong nhà bị ẩm mốc là điều khó tránh khỏi. Đáng lo ngại nhất là tủ quần áo. Bởi vì tủ ẩm ướt lâu ngày sẽ sinh nấm mốc. Khiến quần áo, chăn gối trong tủ có mùi hôi hám… Muốn bảo vệ tủ cũng như quần áo trong những ngày nồm. Chúng ta cần thực hiện ngay từ những ngày thường chứ không nên đợi đến lúc tủ mốc meo lên rồi mới bắt đầu tìm cách cứu vãn. Cùng chúng tôi tìm hiểu Cách chống ẩm mốc cho tủ quần áo dưới đây nhé!

1. Sử dụng chất chống ẩm mốc tủ quần áo từ thiên nhiên

Cách chống ẩm mốc cho tủ quần áo
Bảo vệ tủ bằng chất chống ẩm tự nhiên

Chất chống ẩm có thể hút độ ẩm trong không khí trong tủ hiệu quả, đảm bảo tủ luôn khô ráo. Tuy nhiên, trong cuộc sống thường ngày. Rất nhiều vật xung quanh ta đều có tác dụng như một chất chống ẩm thiên nhiên:

  • Lá trà: Đặt lá trà vào trong một túi vải xô hoặc dùng báo gói lại. Đặt tản ra các góc của tủ. Như vậy không chỉ có thể hút ẩm, khử mùi mà còn không có tác dụng phụ.
  • Bã cà phê: Bã cà phê có tác dụng kép vừa hút ẩm vừa khử mùi ẩm mốc. Cà phê sau khi dùng xong, lấy bã phơi khô đặt trong túi vải xô hoặc tất cũ. Buộc chặt là đã trở thành một túi chống ẩm hiệu quả mà cực đơn giản rồi.
  • Vôi: Có thể đặt đá vôi trong một chiếc hộp không đậy nắp. Đặt ở góc tủ, lúc thời tiết ẩm ướt, tác dụng hút ẩm của vôi sẽ phát huy vô cùng hiệu quả.
  • Than hoạt tính: Than hoạt tính có tác dụng hút ẩm khử mùi rất tốt. Nhưng nên chú ý đặt trong hộp hoặc gói trong báo để tránh làm bẩn quần áo.
  • Báo: Có thể phủ một lớp báo dưới đáy tủ, thậm chí dán báo ở mặt trong của tủ cũng được. Bởi vì báo không chỉ có thể hút ẩm, chống mốc mà còn mùi của mực còn có thể xua đuổi côn trùng

2. Sử dụng gói chống ẩm

Cách chống ẩm mốc cho tủ quần áo
Sử dụng gói chống ẩm

Ngày nay tủ quần áo được nhiều gia đình sử dụng nhất. Quần áo có thể được cất trong tủ ở nhiều trạng thái như: treo, gấp lại rồi xếp …

Với trạng thái treo bạn có thể sử dụng gói hút ẩm treo sẽ kẽ với quần áo. Có thể cách từ 5 đến 7 hoặc 10 bộ quần áo bạn lại treo một gói hút ẩm. Với trạng thái cất giữ quần áo bằng cách gấp và xếp trong ngăn tủ. Bạn có thể bỏ vào mỗi góc của ngăn tủ 1 gói hút ẩm.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to