google Analytics - idphome.kd@gmail

Cách đặt tủ giày dép theo phong thủy

Giày dép là một trong những vật dụng/phụ kiện thời trang không thể thiếu của mỗi người. Ngày nay, khi thời trang của mỗi chúng ta ngày càng đa dạng. Thì cùng với đó, số lượng giày dép mỗi người sở hữu cũng tăng lên đáng kể.Việc sắm một chiếc tủ để giày cũng là điều thiết yếu giúp chúng ta có thể bảo quản giày dép tốt hơn. Và khiến căn nhà trở nên gọn gàng, sạch sẽ hơn. Vậy bạn đã biết cách đặt tủ giày chưa? hãy cùng Thiết kế nội thất IDP tìm hiểu về Cách đặt tủ giày dép theo phong thủy phù hợp nhất nhé!

1. Không nên hướng tủ giày về phía cửa lớn và trong phòng ngủ

Mẫu tủ giầy đẹp
Mẫu tủ có lỗ thông thoáng

Tủ giày không nên đặt đối diện với cửa lớn trong nhà. Nếu đặt được ở 2 bên cửa là may mắn nhất vì tạo phong thủy tốt, tạo vượng khí cho gia đình bạn. Ngoài ra, giày khi đi lại ngoài đường sẽ không tránh được những vết bẩn. Nên chúng ta không nên đặt trong phòng ngủ. Vì sẽ tạo ám khí cho nơi chuyên dành cho sự nghỉ ngơi. Các cặp vợ chồng đặt tủ sắt để giày trong phòng ngủ có thể gặp trục trặc về tình cảm, hôn nhân đổ vỡ.

2. Không nên di chuyển tủ giày thường xuyên cũng là cách đặt tủ giày dép theo phong thủy

Mẫu tủ giày đẹp TG6802
Tủ giày hiện đại

Nếu nhà cửa rộng rãi bạn nên chú ý nhiều hơn đến phương hướng để tủ. Cần căn cứ vào nghề nghiệp của gia chủ để chọn phương hướng thích hợp hơn. Nếu gia chủ đang làm công việc văn phòng, viết lách thì nên để tủ ở hướng Đông Nam. Nếu gia chủ làm các công việc phải dựa vào sức lực nhiều như: các nghề quân đội, vũ trang hoặc công nhân nên thì đặt ở phương dành cho võ là Tây Bắc.

3. Không nên chọn tủ quá cao

Mẫu tủ giày gỗ TG6811
Mẫu tủ gỗ đẹp

Giày hành Thổ, biểu tượng “nền tảng” bởi đôi chân giúp chúng ta đứng vững trên mọi bước đường. Nền tảng vững chắc thì sự nghiệp mới phát triển ổn định được. Bởi vậy khi mua tủ giày dép, tốt nhất nên lựa chọn loại 3 tầng để đạt được hiệu quả cân bằng.

Ngoài ra, theo phong thủy, tủ để giày dép nên thấp hơn 1/3 chiều cao của căn phòng và không nên cao hơn chiều cao gia chủ. Số lượng tầng để giày cũng nên từ 5 tầng trở xuống. Nếu dùng tủ quá cao và nhiều ngăn sẽ tạo thế không vững chắc. Gia chủ có thể gặp rắc rối trong di chuyển như vấp, ngã hoặc trẹo chân.

4. Không nên hướng mũi giày ra ngoài

Mẫu tủ giày giá xoay thông minh
Mẫu tủ thông minh

Đôi khi, chúng ta không chú trọng đến việc sắp xếp giày dép trong tủ mà chỉ đặt chúng lên cho gọn gàng. Nhưng bạn có biết rằng, mũi giày hướng ra ngoài, nhất là giày cao gót của phụ nữ sẽ tạo phong thủy xấu?

Như thế, mỗi lần mở cửa tủ đựng giày ra, mũi nhọn của giày hướng vào bản thân hình thành thế Hỏa sát. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, khiến các thành viên trong gia đình gặp ốm đau bệnh tật. Ngoài ra, để tạo phong thủy tốt. Bạn cần đặt những đôi giày mới lên trên. Những đôi cũ hoặc bẩn do đi lại nhiều nên đặt ở những ngăn dưới cùng.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn lựa chọn và bố trí tủ hợp lý, tiện lợi, mang lại may mắn cho gia đình. Cảm ơn các bạn đã đọc!

Sưu tầm: Nguyễn Linh

 

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Liên hệ ngay với IDPHOME
Xin chào ! IDP có thể giúp gì cho bạn nhỉ ?
Gọi ngay 0942.992.768