google Analytics - idphome.kd@gmail

Cách dùng quạt sưởi đúng cách vào mùa đông

Cách dùng quạt sưởi đúng cách vào mùa đông

Muốn dùng quạt sưởi an toàn cho sức khỏe, làm ấm hiệu quả. Mà vẫn đảm bảo độ bền cho quạt và tiết kiệm điện tối đa cho gia đình. Sử dụng như thế nào là đúng? Cùng thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu Cách dùng quạt sưởi đúng cách vào mùa đông nhé!

1. Cách dùng quạt sưởi đúng cách – Đặt quạt sưởi ở nơi thông thoáng, rộng rãi

Cách dùng quạt sưởi đúng cách vào mùa đông
Cách dùng quạt sưởi đúng cách vào mùa đông

Chọn vị trí thoáng rộng, xung quanh không đặt thêm các vật cản hướng tỏa nhiệt của quạt. Đường khí vào/ra để tránh quạt bị quá nhiệt, dễ gây cháy nổ. Nguy hiểm cho người dùng. Đặc biệt không đặt các vật dễ cháy gần quạt như giấy, quần áo, khăn vải…

Không đặt quạt ở nơi ẩm ướt, dễ khiến quạt bị chập mạch, rò rỉ điện. Cũng không đặt trên ghế, giường hay mặt kệ không bằng phẳng sẽ gây hỏng hóc các thiết bị bên trong, giảm độ bền của quạt.

Không sử dụng trong phòng kín: Căn phòng đặt quạt sưởi nếu quá kín. Bạn sẽ hít và thở với khí nóng trong phòng, dễ bị ngột ngạt, khó thở. Thậm chí lâu dần có thể bị thiếu khí, không tốt cho sức khoẻ. Thế nên, khi dùng quạt sưởi, bạn có thể mở 1 cánh cửa sổ để không khí lưu thông được tốt hơn.

2. Đặt quạt sưởi cách xa người dùng

Cách dùng quạt sưởi đúng cách vào mùa đông
Đặt quạt cách xa người dùng

Mặc dù đặt quạt càng gần bạn sẽ cảm thấy càng ấm nhưng đó chỉ là cảm giác ban đầu. Sau 1 lúc bạn sẽ thấy nóng bức, khó chịu, da khô hẳn đi. Ngoài ra, đặt quá gần cũng không đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy đặt quạt xa người, tối thiểu 1.5 m.

3. Không sử dụng quạt sưởi quá lâu cũng là cách dùng quạt sưởi đúng cách

Cách dùng quạt sưởi đúng cách vào mùa đông
Không sử dụng quạt sưởi quá lâu

Không sử dụng quạt liên tục trong thời gian dài. Sau 2 – 3 giờ sử dụng, bạn nên tắt quạt, cho quạt nghỉ ngơi khoảng 25 – 30 phút rồi hoạt động trở lại.

Làm như vậy sẽ giúp các bộ phận giảm tải, giảm nhiệt, tăng độ bền cho quạt. Tiết kiệm điện và đảm bảo sự an toàn cho người dùng.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.