google Analytics - idphome.kd@gmail

Cách giữ tủ quần áo thơm tho trong mọi thời tiết

Cách giữ tủ quần áo thơm tho trong mọi thời tiết là điều chị em luôn quan tâm. Vậy giải pháp nào để tủ quần áo luôn được sạch sẽ, thơm mát. Đặc biệt trong điều kiện thời tiết mưa gió hay thời tiết nồm ẩm ướt. Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng Thiết kế nội thất IDP HOME tìm hiểu một vài bí quyết cơ bản. Giúp bạn có thể giữ tủ quần áo thơm tho, sạch sẽ nhé!

1. Nước hoa

Ngoài tác dụng đem đến hương thơm cho cơ thể và quần áo lúc mặc. Bạn cũng có thể tận dụng ưu điểm của nước hoa như một cách hiệu quả để chiếc tủ quần áo lúc nào cũng sạch sẽ, thơm mát.

giữ tủ quần áo thơm tho bằng nước hoa

Bạn chú ý không nên xịt trực tiếp nước hoa lên quần áo. Mà nên nhẹ nhàng xịt vào một chiếc khăn nhỏ. Sau đó treo chiếc khăn vào một góc tủ. Vì nếu xịt nước hoa trực tiếp lên quần áo sẽ khiến chúng nhanh bị ố vàng, khó giặt. Dễ bay màu và thậm chí có mùi khá nồng. Không những thế, việc xịt trực tiếp lên quần áo khá đậm đặc sẽ khiến hương nước hoa hòa quyện với mùi cơ thể. Từ đó tạo ra một mùi hương khá khó chịu.

2. Treo giấy thơm, túi thơm

Sử dụng giấy thơm hay túi thơm đặt trong tủ quần áo cũng là một trong những giải pháp đơn giản. Mang hiệu quả giúp cho tủ quần áo của gia đình bạn luôn có mùi thơm dịu nhẹ. Mùi không quá nồng và tránh được ẩm mốc khá tốt. Tuy nhiên, những chiếc giấy thơm, túi thơm này có mùi hương khá dịu nhẹ. Nên chỉ đem đến nhiều mùi thơm cho những bộ quần áo gần chỗ đặt.


Cách làm này chỉ thực sự phát huy tác dụng đối với những chiếc tủ quần áo có diện tích nhỏ. Mùi thơm tỏa ra từ giấy thơm, túi thơm đọng lại trên quần áo không được lâu và cũng bay mùi nhanh.

3. Nước thơm, tinh dầu

Cũng là một cách giúp cho món đồ nội thất phòng ngủ hiện đại này của gia đình bạn thêm thơm mát. Cho một ít nước thơm hoặc tinh dầu vào bàn ủi hơi nước. Hoặc xịt vào quần áo trước khi ủi sẽ làm cho hương thơm lưu lại trên quần áo được lâu hơn. Mặc dù cách làm này khiến bạn tốn khá nhiều thời gian để chăm chút cho từng bộ quần áo. Nhưng bù lại, bạn sẽ có được những bộ quần áo xinh xắn với hương thơm quyến rũ và bền lâu.

4. Nước xả vải


Đây là bí quyết giữ cho chiếc tủ quần áo luôn được thơm mát. Cách làm này đơn giản, thông dụng và hiệu quả nhất được các bà nội trợ áp dụng. Cách làm này không mất nhiều thời gian như xịt ủi nước thơm. Hay không bay nhanh mùi hương như treo túi thơm…Ngược lại, giúp hương thơm lưu lại lâu hơn trên quần áo. Đồng thời giúp quần áo luôn mềm mại và giữ được màu sắc như mới.

Để tủ quần áo luôn được thơm mát, hãy chắc chắn rằng quần áo đã được giặt sạch, phơi khô. Tránh để nhầm lẫn với quần áo bẩn hay ẩm ướt. Để mang lại hiệu quả cao nhất trong việc giữ cho chiếc tủ quần áo luôn được sạch sẽ, thơm tho nhất nhé!

Sưu tầm: Thu Hường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.