google Analytics - idphome.kd@gmail

Cách làm khô giày nhanh trong mùa mưa

Cách làm khô giày nhanh trong mùa mưa mặc dù khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

Hơn nữa những đôi giày ẩm ướt cũng sẽ làm chiếc tủ giày nhà bạn trở nên có mùi.

Vào mùa mưa, việc phải mang những đôi giày ẩm ướt sẽ rất khó chịu. Hơn thế nó còn gây ra mùi hôi và dễ mắc các bệnh nấm, ngứa ở chân. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo những cách dưới đây mà thiết kế nội thất IDPHOME đã sưu tầm được để áp dụng nhé. Đảm bảo sẽ có hiệu quả tốt cho bạn.

1. Làm khô giày bằng máy sấy tóc, máy sấy quần áo

Trước tiên bạn phải làm sạch đôi giày bằng cách giặt hoặc dùng chất tẩy để loại bỏ những vết bẩn, để tầm 20 phút cho giày ráo nước rồi bạn dùng máy sấy tóc sấy bên trong giày, sấy cho đến khi bên trong khô và bắt đầu sấy bên ngoài. Nếu nhà bạn có máy sấy quần áo thì càng tốt, bạn chỉ cần treo đôi giày vào cửa của máy sấy rồi đóng lại, việc này sẽ tránh giày rơi trực tiếp vào lòng máy sấy, tránh làm hỏng máy. Thiết lập thời gian sấy khoảng 60 phút để cho giày khô hẳn. Bạn có thể làm theo hình minh họa bên dưới nhé !

2. Dùng sáp nến để chống bị ướt giày

Đây là một mẹo rất hữu ích, giúp tạo ra một lớp “áo mưa” tàn hình cho đôi giày. Bạn chỉ cần dùng một ít sáp nến chà nhẹ và đều lên các bề mặt giày. Sau đó dùng máy sấy tóc hơ nhẹ lên lớp sáp nến để sáp chảy đều và bám chặt lên bề mặt giày. Để thử nghiệm bạn hãy dùng một ly nước nhỏ đổ lên bề mặt giày. Nếu nước không bị thấm là bạn đã thành công rồi đấy.

Cách này sẽ giúp đôi giày của bạn không bị ướt bên ngoài khi trời mưa. Nếu muốn tẩy lớp sáp nến ra lại thì nên ngâm giày với nước nóng khoảng 60-70 độ C.

3. Dùng quạt máy

quạt máy hỗ trợ làm khô giày

Đây là cách thông dụng mà ai cũng biết làm.
– Dùng vòi nước làm sạch các vết bẩn bám trên giày nếu có.
– Dùng một chiếc quạt bàn hoặc quạt đứng có độ cao lớn hơn chiều dài của giày. Và nó đủ chắc chắn để có thể treo giày lên. Đặt một chiếc khăn lau bên dưới mặt trước của quạt để thấm nước từ giày trong quá trình sấy khô.
– Lấy lót giày ra và sấy khô riêng với máy sấy hoặc bộ tản nhiệt trong vòng vài phút.
– Lấy một cái mắc áo cũ và dùng kìm cắt một đoạn rồi uốn thành hình chữ “S”. Một đầu uốn nhỏ hơn để móc vào quạt và đầu kia để móc vào giày.
– Tháo dây giày, mở rộng giày để luồng gió từ quạt thổi vào được nhiều nhất

4. Làm khô giày bằng muối hột

Muối có một khả năng hút ẩm rất tuyệt với mà có lẻ bạn chưa biết. Để có thể làm khô giày, đầu tiên bạn phải đun nóng muối hột lên. Sau đó cho muối vào trong một chiếc tất và cột lại. Cho chiếc tất vào trong đôi giày bị ướt. Nếu giày bị ướt nhiều thì bạn nên làm lại nhiều lần để có thể làm khô hoàn toàn.

Bài viết trên đây hi vọng sẽ có ích giúp cho bạn và các thành viên trong gia đình

Chúc bạn thành công!

Sưu tầm: Thu Hường

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.