google Analytics - idphome.kd@gmail

Cách làm sạch đế giày trắng hiệu quả, nhanh chóng

Bạn không hiểu sao đôi giày trắng của mình không trắng sạch được. Đặc biệt là phần đế giày luôn bị bắt bụi bẩn. Cách làm sạch đế giày trắng tuyệt vời nhất không phải là do chăm giặt giày đâu. Mà chỉ đơn giản là những mẹo để làm trắng dễ như trở bàn tay sau đây. Cùng Thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu Cách làm sạch đế giày trắng hiệu quả, nhanh chóng nhé!

1. Dùng dầu gội và nước nóng làm sạch đế giày trắng

Cách làm sạch đế giày trắng hiệu quả, nhanh chóng
Sử dụng dầu gội và nước nóng
 • Nhiều bạn còn bán tín bán nghi vì không nghĩ rằng dầu gội có thể làm sạch đế giày màu trắng. Nhưng chỉ khi áp dụng bạn mới thực sự thấy hiệu quả của phương pháp này.
 • Bạn cho một chút dầu gội vào nước nóng. Tạo bọt rồi dùng khăn thấm dung dịch lên giày. Chà mạnh bằng chính chiếc khăn đó hoặc dùng một chiếc bàn chải khác.
 • Sau khi chà sạch đế, xả giày với nước sạch cho đến khi đế hết nhờn và đem phơi giày ở nơi thoáng gió.

2. Sử dụng giấm trắng

Cách làm sạch đế giày trắng hiệu quả, nhanh chóng
Sử dụng giấm trắng

Dấm trắng cũng là nguyên liệu quen thuộc có mặt ngay trong gian bếp mà bạn có thể dùng để làm sạch đế giày cực kỳ hiệu quả.

 • Bạn sử dụng khăn mềm thấm dấm vào đế giày, dùng bàn chải đánh răng lông mềm chà lên đế. Thao tác mạnh với đế cao su, nhẹ nhàng với đế nhựa.
 • Sau khi làm sạch đế giày bằng dấm. Bạn giặt lại giày bằng bột giặt có tính tẩy rửa nhẹ, phơi giày ở nơi thoáng mát để giày khô tự nhiên.

3. Dùng chanh tươi làm sạch đế giày trắng

Không mấy bất ngờ khi chanh tươi luôn có mặt trong danh sách những cách làm sạch đế giày màu trắng.

 • Cách thức thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn vắt chanh tươi để lấy nước, đựng trong một chén nhỏ.
 • Dùng khăn mềm nhúng vào nước chanh rồi chà lên đế giày. Sau đó dùng bàn chải chà thật mạnh cho đến khi đế trắng trở lại. Cách làm này áp dụng với đế giày mới bị ố vàng, vết bẩn cứng đầu có thể sẽ khó khăn hơn.

4. Sử dụng nước lau đồ gỗ

Trong nước lau đồ gỗ có chứa chất giúp tẩy rửa vết bẩn và làm đế giày sáng bóng hơn. Nếu giày dính vết ố lâu ngày, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dung dịch này để giặt rửa.

 • Sau khi loại bùn đất khỏi đế giày, bạn dùng một chiếc khăn mềm nhúng vào nước lau đồ gỗ rồi chà lên phần đế giày, nhất là phần đế bị ố vàng.
 • Tiếp tục chà cho đến khi đế giày trắng trở lại.
 • Dùng một chiếc khăn sạch khác để lau lại phần đế rồi đặt giày ở nơi thoáng gió để giày khô là bạn có thể sử dụng được.

5. Dùng kem đánh răng

Dù tính tẩy rửa của kem đánh răng không mạnh nhưng vẫn có thể tẩy đế giày màu trắng khi chúng mới bị những vết bẩn đeo bám.

 • Sau khi làm sạch bùn đất trên đế giày, bạn thoa trực tiếp kem đánh răng lên đế rồi dùng bàn chải đánh răng đã cũ để chà mạnh.
 • Thực hiện thao tác nhiều lần cho đến khi đế giày trắng lại như lúc ban đầu.
 • Bước cuối cùng bạn xả đế giày với nước sạch rồi để khô tự nhiên.

​6. Sử dụng chất tẩy móng tay Aceton

Cách làm sạch đế giày trắng hiệu quả, nhanh chóng
Sử dụng nước tẩy móng tay Aceton

Sử dụng chất tẩy móng tay Acetone để làm sạch đế giày trắng chỉ được áp dụng với vết bẩn còn mới. Còn những vết bẩn cứng đầu thì Acetone chưa đủ sức để đánh bại chúng. Bạn nhúng bông vào Acetone sau đó chà mạnh lên đế giày cho đến khi thấy giày trắng trở lại. Có thể rửa đế giày với nước nếu cần.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to