google Analytics - idphome.kd@gmail

Cách lựa chọn đèn học đúng chuẩn cho bé

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Đèn học để bàn là vật dụng không thể thiếu trong quá trình trẻ nhỏ trưởng thành. Việc chọn đèn học hợp lý, không chỉ tốt cho sức khỏe và mắt của bé. Mà còn tốt cho lâu dài sau này. Vì vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Thiết kế nội thất IDP Home sẽ mách các bạn Cách lựa chọn đèn học đúng chuẩn cho bé. Cùng tham khảo nhé!

1. Chiều cao của đèn học

Với các loại đèn để trên bàn học của bé, nên chọn loại đèn có độ cao từ 40 – 50cm. Đây là độ cao phù hợp với trẻ nhỏ. Giúp ánh sáng tỏa đều khắp bàn học của bé.

2. Công suất của đèn

Nên chọn bóng đèn LED có công suất dưới 13W
Nên chọn bóng đèn LED có công suất dưới 13W

Công suất đèn quyết định phần lớn trong việc bảo vệ mắt cho trẻ nhỏ. Chọn đèn có công suất không phù hợp. Công suất quá yếu hay quá mạnh đều làm mắt bé phải điều tiết nhiều, gây nhức, mỏi mắt.

Vì vậy, khi chọn đèn bàn học là loại lắp bóng đèn LED, nên chọn loại có công suất dưới 13W. Hoặc chọn bóng đèn công suất dưới 60W nếu là loại bóng đèn sợi đốt.

3. Chọn thân và chụp đèn học linh hoạt

Chọn thân đèn linh hoạt có thể chỉnh cao thấp
Chọn thân đèn linh hoạt có thể chỉnh cao thấp

Những loại đèn có thân đèn (còn gọi là cần đèn) có thể điều chỉnh linh hoạt, xoay được các phía. Giúp học sinh có thể điều chỉnh phù hợp với nhiều không gian học khác nhau. Phần chụp đèn tốt là phần được thiết kế không để ánh sáng hắt quá nhiều. Đồng thời cũng không che khuất nhiều ánh sáng gây tối khi sử dụng. Bạn nên yêu cầu người bán bật thử để kiểm tra thực tế phần này.

Ngoài ra, khi mua đèn, cần chọn loại có thiết kế chắc chắn. Học sinh lứa tuổi từ tiểu học đến cấp 3 thường hiếu động. Vì vậy, nên chọn những loại đèn có thể gắn chặt vào bàn học. Để đảm bảo đèn không bị rơi, vỡ khi bé chạy nhảy, làm rơi xuống đất.

4. Chọn loại ánh sáng

Ánh sàng đèn cũng gây tác động đến tâm lý của người sử dụng.

Các loại đèn bàn học thường được thiết kế có ánh sáng vàng hoặc ánh sáng trắng. Có nhiều quan điểm khác nhau khi chọn ánh sáng đèn. Nhưng thực tế, đèn ánh sáng trắng và ánh sáng vàng đều không gây hại cho mắt.

Tuy nhiên, hai loại ánh sáng này lại có tác động không nhỏ đến tâm lý người sử dụng. Nếu muốn tạo cho con cảm giác mát mẻ, tỉnh táo khi ngồi vào bàn học. Bạn chọn loại đèn có ánh sáng trắng. Đèn có ánh sáng vàng mang đến sự gần gũi, ấm áp và thân thiện.

5. Chọn đèn phù hợp với sở thích của bé

Chọn những hình thù phù hợp với sở thích của bé
Chọn những hình thù phù hợp với sở thích của bé

Một chiếc đèn có màu sắc, kiểu dáng phù hợp với mong muốn. Cũng là một trong những động lực để bé hào hứng hơn trong học tập. Ngoài việc tìm loại đèn đáp ứng các tiêu chuẩn về chiều cao, ánh sáng…. Bạn cũng nên để ý đến sở thích của từng bé. Hiện nay, có rất nhiều loại đèn được gắn thêm đồng hồ, các nhân vật hoạt hình trong phim. Hay có thiết kế theo hình khối… để lựa chọn.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to