google Analytics - idphome.kd@gmail

Cách SEO Web lên top google mới nhất 2020

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Cách SEO Web lên top google mới nhất 2020

Bước 1: Hiểu cách hoạt động của Google và nắm bắt các thuật toán mới của Google để SEO Top hiệu quả nhất.

Quá trình thu thập và xếp hạng dữ liệu của Google diễn ra khoảng 15 – 45 ngày. Vì thế khi public một mẫu nội dung nào đó, rồi tiến hành hành submit Google thì Google cho vào hàng chờ rồi index ngay sau đó. Nhưng thứ hạng lúc đầu sẽ không cao, cần một khoảng thời gian để Google đánh giá mẫu nội dung và xếp hạng top hay không top. Vậy quá trình này diễn này như thế nào?
Thu thập dữ liệu:

Đầu tiên khi public mẫu nội dung, Googlebot sẽ cào dữ liệu và lập chỉ mục tạm thời, sau đó sẽ lưu vào cơ sở dữ liệu để tiến hành đánh giá.

cách seo web lên top google mới nhất 2020

Lưu ý: Thay vì chờ Googlebot đến crawler, hãy submit mẫu nội dung ngay sau khi public trong Google Search Console.

Đánh giá dữ liệu:

Bộ máy tìm kiếm Google tiến hành nhận diện mẫu nội dung bằng các yếu tố như:

Xác định thông tin của mẫu nội dung (Source information): Với sự kết hợp hoàn hảo giữa AI và thuật toán Google BERT tiến hành đánh giá mẫu nội dung có hay và độc đáo hay không?, nó viết về cái gì, ở đâu? trên internet có nơi nào nhắc đến nội dung từ website này hay không? vân vân và mây mây…
Kiểm tra có trùng lặp nội dung: Nếu mẫu nội dung của bạn bị trùng lặp thì, Quá trình đánh giá dữ liệu kết thúc và sắp xếp thứ hạng cho mẫu nội dung này cực kỳ thấp.

Nếu mẫu nội dung không trùng lặp thì trải qua quá trình sau đây…

Chấm điểm mẫu nội dung và phân loại:

Google chấm điểm mẫu nội dung dựa trên 2 yếu tố cốt lõi

Nội dung (Content): Nội dung có giá trị và đầy đủ hay không? có giải quyết được vấn đề người dùng đang tìm kiếm hay không, có được viết từ một tác giả uy tín hay không?…

Liên kết (Links): Links có 2 loại đó là liên kết có thể nhận dạng được và liên kết tìm ẩn

Liên kết có thể nhận dạng: Liên kết nội bộ (Internal link), liên kết hướng ra ngoài website (External link), liên kết trỏ về từ trang khác (Backlink)
Trong đó, những năm đầu backlink là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất, tuy nhiên hiện nay trọng số này đã giảm đi rất nhiều
Liên kết ẩn: Brand mentions (thương hiệu được nhắc đến trên internet), quy mô thương hiệu offline…
Liên kết tìm ẩn đòi hỏi người dùng phải có thêm hành động như: Tìm kiếm, truy cập…
Các yếu tố cốt lõi để đánh giá liên kết: Số lượng liên kết, sức mạnh và độ uy tín liên kết, traffic, brand signals, anchor text…

Đánh giá tín hiệu người dùng:

Quá trình đánh giá dữ liệu người dùng xảy trong đồng thời và liên tục trong lúc lập chỉ mục tạm thời và mẫu nội dung đã được xếp hạng, chính vì thế mới có trường hợp lên top và tụt top.
Traffic là một yếu tố cốt lõi trong SEO web để Google đánh giá tín hiệu người dùng:

Các loại traffic cơ bản: Referral traffic (lượng truy cập từ trang giới thiệu – backlink) Social traffic (lượng truy cập từ các trang mạng xã hội – zalo, facebook, linkedin…) Direct traffic (lượng truy cập trực tiếp) Organic traffic (lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm) PPC (lượng truy cập từ quảng cáo ví dụ Google ADS) ..

Khi đã có dữ liệu lượng truy cập, Google tiến hành đánh giá và phân loại tín hiệu người dùng:

Tỷ lệ click vào kết quả (CTR), tỷ lệ bỏ trang (Bounce Rate), tỷ lệ thoát (Exit Rate), thời gian trên trang (Time on page), có tương tác trên trang hay không?…
Xếp hạng mẫu nội dung:

Sau khoảng thời gian 15 – 45 ngày thì quá trình đánh giá mẫu nội dung của Google hoàn tất, Google tiến hành xếp hạng kết quả mẫu nội dung của website bạn. Lúc này mẫu nội dung của bạn top hay không top được phản ánh khá chính xác.

Nếu bạn đã top 1 – 10 Google, hãy cố gắng duy trì bằng cách cải thiện tín hiệu người dùng. Nếu chưa top hãy cố gắng audit lại mẫu nội dung về mặt chất lượng và trải nghiệm người dùng, cố gắng đẩy mạnh thêm traffic và backlink

Bước 2: Tiến hành thực thi các giải pháp Seo của bạn.

1. Phân tích đối thủ:

Onpage: Là những tối ưu về mặt bên trong website, đối với onpage bạn có thể dễ dàng phân tích dựa trên checklist cố định với các chỉ số như: URL, title, h1, h2, meta description, image, internal, external, response code, responsive, https, structured data, speed…
Công cụ để phân tích onpage: Screaming Frog SEO Spider
Content: Phân tích số lượng bài đã index, số lượng từ khóa lên top Google, rồi tiến hành đánh giá nội dung có chất lượng hay không?
Backlinks: Phân tích số lượng Backlinks và Referring domains
Công cụ để phân tích: Ahrefs (lưu ý chỉ tham khảo vì nó chưa đủ và không chính xác tuyệt đối, vì đối thủ có thể dùng thủ thuật 301, chặn bot ahrefs, disavow…)
Traffic: Cố gắng phân tích số lượng traffic trung bình hàng tháng của đối thủ đến từ Referral traffic, Social traffic, Direct traffic hay Organic traffic… và ước tính số lượng trung bình của từng loại.
Signal: Cần phân tích độ phổ biến thương hiệu (Brand Mention) của đối thủ trên môi trường internet.

2. Tiêu chí website chuẩn SEO cơ bản

Mình sẽ gửi đến bạn 15+ tiêu chí cơ bản để một website đạt tiêu chí chuẩn SEO 2020
Tên miền chuẩn SEO: Ngắn gọn dễ nhớ, nên sử dụng thương hiệu và có liên quan đến ngành nghề.
Tốc độ website: Server/hosting cần tối ưu nhanh nhất có thể, chất lượng cao, location đúng vị trí nhóm khách hàng.
Thiết kế đáp ứng (Responsive Design): Có giao diện thân thiện với điện thoại di động, máy tính bảng…
Nên cài chứng chỉ bảo mật HTTPS
Tối ưu cấu trúc: Danh mục sản phẩm, dịch vụ, bài viết cần thiết kế hợp lý phục vụ người dùng, nội dung được phân cấp rõ ràng, dễ theo dõi và phân tích
Tiêu đề (Title): Có thể trùng với thẻ H1, nên chứa từ khóa, gây tò mò hấp dẫn để tăng CTR (tỷ lệ nhấp chuột)…
Thẻ mô tả (Meta Description): Nên chứa từ khóa, mô tả ngắn gọn, hấp dẫn và thu hút…
Thẻ Heading: Mỗi Landing page nên duy nhất 1 thẻ H1, đối với H2, H3, H4… hỗ trợ làm rõ nghĩa cho heading trước đó.
Đường dẫn (URL): Ngắn gọn, chứa từ khóa, chữ thường, không dấu, ngăn cách bằng dấu gạch ngang, không dùng tiếng việt có dấu và chứa ký tự đặc biệt.
Nội dung: Không trùng lặp, cung cấp đầy đủ và vượt xa mong đợi của người đọc.
Từ khóa: Không spam cố nhồi nhét từ khóa, cố gắng viết bài thật tự nhiên và cung cấp thông tin hữu ích, nên sử dụng những từ khóa cùng nghĩa, từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn (LSI).
Internal link và External link: Nên sử dụng internal link trong bài viết để nhóm các chủ đề liên quan, sử dụng external link uy tín để giải thích thêm và tăng độ uy tín của bài viết.
Hình ảnh: Tiến hành tối ưu ảnh để SEO hình ảnh như mỗi thẻ heading nên có hình ảnh mô tả, ảnh nên được Geotag, kích thước vừa màn hình hiển thị và được tối ưu dung lượng, không trùng lặp, tối ưu file name, title, alt cho ảnh…
Tối ưu và sử dụng đúng cách: Robots.txt, Sitemap, trang lỗi 404, redirect…

3. Thiết lập và khai báo website với Google.

Sau khi thiết kế website xong, bạn hãy khai báo, kết nối và thiết lập với các dịch vụ Google: Khai báo Google Search Console: Giúp bạn đo lường lưu lượng truy cập từ tìm kiếm và hiệu suất của trang web, khắc phục vấn đề và tăng thứ hạng của trang web trong kết quả Google Tìm kiếm
Kết nối Google Analytics (GA): Giúp bạn có thể xem báo cáo và phân tích, thống kê dữ liệu từ website
Tạo và tối ưu Google My Business: Khi tạo và xác thực Google Maps cho doanh nghiệp, đều đó đồng nghĩa với việc bạn đã có một trang Google My Business. Hãy tối ưu và hoạt động mạnh trên Google My Business, đây là một điểm cộng cực kỳ hiệu quả trong một chiến lực SEO.

4. Xây dựng Social Media.

Một thương hiệu lớn và uy tín sẽ hoạt động nhiều và mạnh trên một hoặc nhiều kênh social, sau khi hoàn thành website hãy cố gắng tạo ra những kênh mạng xã hội phổ biến như: Fanpage facebook, Youtube, Linkedin, Twitter, Pinterest, Flick…
Social cũng là nơi lý tưởng để tạo lập và xác thực Entity. Giúp Google dễ dàng nhận biết, xác thực và tin tưởng doanh nghiệp bạn hơn.

Mẹo: Hãy cố gắng tạo hệ thống Social bằng tên thương hiệu, tất cả thông tin doanh nghiệp để đồng nhất, liên kết hệ thống social này với nhau và xác thực kết nối với website bằng schema.

Hơn nữa, Social là một kênh khai thác traffic chất lượng, dồi dào và miễn phí. Hãy hoạt động mạnh, tạo cộng đồng và chia sẻ những gì tốt nhất.

5. Sản xuất nội dung hữu ích: 5 cách viết bài chuẩn SEO

Content is king đều này đã đúng và luôn đúng trong lĩnh vực digital marketing. Rất may mắn Content là tiêu chí dễ nhất để bạn vượt qua đối thủ trong các cách SEO web. Một số lưu ý trong sản xuất nội dung như sau:
Tuyệt đối không sử dụng spin content (dùng tool trộn xào nấu nội dung)
Nên sử dụng cụm chủ đề (Topic cluster) thay vì những sử dụng 1 bài viết cho 1 chủ đề riêng lẻ.
Tổng hợp nội dung chính của top 10 đối thủ, hãy cố gắng viết nội dung đầy đủ, chính xác và hay hơn họ
Ngoài từ khóa chính hãy tìm kiếm những từ khóa phụ, từ khóa bóng ma có volume cao nhưng Allintitle thấp (phantom keywords) cùng ngành nghề để phát triển chủ đề kéo traffic
Viết thêm những chủ đề nâng cao, sáng tạo, công trình nghiên cứu, để khẳng định là một chuyên gia trong lĩnh vực đó, đối với người đọc và Google.

6. SEO Audit cho website liên tục

SEO audit là bước cuối cùng trong hướng dẫn SEO cũng là bước phải làm thường xuyên, tốt nhất là 1 lần / tháng. Trong một dự án SEO, hãy cố gắng hệ thống dữ liệu và lưu lại nhật ký công việc trong dự án SEO của mình.

Để có thể audit website, đầu tiên bạn phải thiết lập được một bộ quy chuẩn SEO cho riêng dự án đó. Các bước audit website cơ bản trong hướng dẫn cách SEO web như sau:

Technical Audit: Kiểm tra và khắc phục các vấn đề kỹ thuật của website như Index và Crawl, Redirect, Encoding và technical factors, URL, Link, Image, On page, Localization.
Backlink Audit: Tìm lọc disavow và bổ sung những backlink kém chất lượng, link không traffic, link không index, backlink bị gỡ – xóa.
Content Audit: Quét, nhận dạng và lọc nội dung mỏng, kém chất lượng, trùng lặp. Khắc phục bằng cách gộp bài viết / xóa bài viết … rồi bổ sung bài viết chất lượng mới vào.

Nguồn: vienit.org

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to