google Analytics - idphome.kd@gmail

Cách xử lý tốt nhất khi tường bị bong tróc

Cách xử lý tường bị bong tróc

Tường nhà bong tróc làm cho ngôi nhà mất thẩm mỹ. Và càng để lâu thì chất lượng ngôi nhà sẽ bị giảm sút. Và rất có khả năng tường sẽ bị thấm nước. Vậy nếu gặp trường hợp đó cần phải xử lý như thế nào? Cùng thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu Cách xử lý tốt nhất khi tường bị bong tróc nhé!

1. Nguyên nhân tường bị bong tróc

Cách xử lý tốt nhất khi tường bị bong tróc
Nguyên nhân tường bị bong tróc

Dù bạn ở căn hộ chung cư hay ở nhà xây thì thỉnh thoảng vẫn gặp trường hợp này. Nguyên nhân tường bị bong tróc là do tiếp xúc với nhiệt độ cao. Những mảng tường tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng Mặt trời thường hay xuất hiện hiện tượng bong tróc này.

Không chỉ do nhiệt độ mà nguyên nhân có thể do thường bị thấm nước. Thấm nước lâu ngày sẽ xuất hiện những mảng sơn bị bong tróc ra, xù xì, ố màu. Đối với những ai ở căn hộ chung cư sẽ thường xuất hiện ở góc ban công. Ban công tầng trên đọng nước, thấm xuống dưới, những khoang tường loang lỗ, ố màu và có hiện tượng bong tróc.

Hoặc do kỹ thuật sơn không đảm bảo, không sơn lót hoặc không cạo lớp sơn cũ ra trước khi sơn lớp mới lên. Hoặc sơn một lớp quá dày và quá đặc trên bề mặt tường nhẵn bóng.

Chính những nguyên nhân này làm xuất hiện những lớp tường bị bong tróc, lởm chởm trông rất khó coi. Không chỉ mất tính thẩm mỹ mà khi lớp sơn đó bị bong tróc. Nước sẽ dễ dàng thấm vào mặt tường bên trong.

2. Cách xử lý tường bị bong tróc

Cách xử lý tường bị bong tróc
Cách xử lý tường bị bong tróc

Để xử lý trường hợp này, không có cách nào khác là phải sơn lại một lớp khác.

  • Bước 1: Cạo bỏ lớp sơn cũ và bột còn sót lại, lưu ý phải cạo cho sạch.
  • Bước 2: Sơn một lớp sơn lót để tăng độ kết dính.
  • Bước 3: Trét bột tường cho phẳng.
  • Bước 4: Lăn một lớp sơn chống kiềm.
  • Bước 5: Sơn 02 lớp sơn phủ.

Điều quan trọng nhất để tường không bị bong tróc đó chính là phải vệ sinh tường sạch sẽ trước khi sơn lớp khác lên. Và đừng quên sơn lớp sơn lót để để bền lâu hơn.

Có nhiều trường hợp thuê mặt bằng để kinh doanh nhưng một thời gian không lâu sau đó. Tường nhà cũng bị bong tróc, loang lố, ố vàng phía bên trong. Vậy nếu như gặp trường hợp tường bên trong bị bong tróc thì chủ nhà phải xử lý ra sao:

  • Bước 1: Dùng giấy nhám chà sạch phần tường bị bong tróc và phần bột.
  • Bước 2: Vùng tường bị thấm nước hoặc bị loang ố các bạn hãy sơn một lớp sơn chống thấm.
  • Bước 3: Lấy bột trét những vùng bị lõm, làm cho bề mặt tường bằng phẳng.
  • Bước 4: Sơn một lớp sơn chống kiềm. Đây là lớp sơn không bắt buộc, tuy nhiên nếu có lớp sơn này sẽ làm nhanh bị tróc hơn.
  • Bước 5: Sơn 2 lớp sơn phủ bên ngoài. Các bạn lưu ý muốn có được tường đẹp, chất lượng và bền màu thì nên lựa loại sơn có chất lượng. Và khi sơn lại chúng ta đừng quên màu sơn hợp với phong thủy để thu hút  may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.