google Analytics - idphome.kd@gmail

Chọn cây phong thủy phù hợp với mệnh của gia chủ

Cây cỏ xanh tươi sinh khí thịnh vượng, che chở cho địa mạch. Cây xanh có tác dụng làm đẹp, ngoài ra còn có thể hóa giải những bất lợi của ngôi nhà về mặt phong thủy. Một chậu cây cảnh xinh xinh đặt ở nơi ít di chuyển. Giống như tấm bình phong cản trở khí xấu cho ngôi nhà. Bài viết Chọn cây phong thủy phù hợp với mệnh của gia chủ dưới đây. Giúp các bạn lựa chọn cây phong thủy phù hợp với gia chủ. Cùng thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu bài viết nhé!

1. Cây phong thủy với gia chủ mệnh kim

Chọn cây phong thủy phù hợp với mệnh của gia chủ
Cây lưỡi hổ phù hợp với người mệnh Kim

Những cây hợp với mệnh kim sẽ là những cây có lá, hoa hay thân cây màu trắng. Như cây bạch mã, cây dây nhện, cây ngọc ngân, cây lan ý, cây kim tiền hay trầu bá đế vương… Bên cạnh đó, để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy. Người trồng cũng có thể chọn những cây thuộc hành Thổ như cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, sen đá nâu,…

Những người mệnh Kim có cá tính mạnh mẽ, dữ dội kèm sự nóng nảy. Những màu sắc may mắn của người mệnh này ngoài trắng thì còn có màu vàng, nâu, màu xanh lá cây. Khi trồng những loại cây này sẽ giúp giải hạn cho người mệnh Kim. Làm cân bằng cuộc sống và sức khỏe tốt cho cả gia đình. Người mệnh Kim hợp với hướng Tây và Tây Bắc. Nên khi chọn vị trí đặt cây cảnh trong nhà, trong phòng. Thì nên đặt theo hai hướng này để gặp nhiều may mắn và thành công hơn.

2. Gia chủ mệnh mộc

Chọn cây phong thủy phù hợp với mệnh của gia chủ
Cây phong thủy hợp với gia chủ mệnh mộc

Những người có mệnh Mộc, hợp với các màu sắc thuộc hành Thủy và hành Mộc. Đó là màu nâu, màu xanh nước biển, màu xám, màu đen và màu xanh lá cây.

Nên những loại cây phù hợp với mệnh Mộc khá đa dạng. Có thể kể  đến như cây ngọc bích, cây tùng la hán, cây ngọc ngân, cây vạn niên thanh, sen đá nhung viền đen, cây cau tiểu trâm, cây trầu bà đế vương xanh,… hay trồng các loại cây thuộc hành Thủy để có sự tương sinh.

Vị trí đặt cây cảnh trong nhà cho người mệnh Mộc lý tưởng nhất là đặt theo hướng Đông Bắc, hướng Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Nếu làm theo sẽ giúp có được những sự thăng hoa trong đời sống.

3. Cây phong thủy với gia chủ mệnh thủy

Cây phong thủy hợp với gia chủ mệnh thủy
Cây phong thủy hợp với gia chủ mệnh thủy

Theo thuyết ngũ hành, người mệnh Thủy nên chọn những loại cây cảnh có màu của mệnh Thủy như màu xanh của nước biển, màu đen để tạo sự tương sinh. Song thực tế có rất ít loại cây màu đen để phù hợp với người mệnh này. Vì vậy có thể khắc phục bằng cách chọn những loại cây trồng trong nước như vạn niên thanh, cây dây nhện, cây lan như ý để phù hợp vận mệnh của mình.

Đồng thời, những cây thuộc hành Kim là những cây hỗ trợ cho người mệnh Thủy. Nên nếu muốn, người chơi có thể lựa chọn những cây mệnh Kim cũng được. Ngoài ra người mệnh Thủy đa phần có sự ôn hòa, khéo léo trong tính cảnh. Nên những cây có dáng vẻ mềm mại cũng cho là phù hợp với người mệnh này.

Người mệnh Thủy muốn có nhiều may mắn, cuộc sống, sự nghiệp và tình yêu ổn định thì nên đặt cây cảnh trong nhà theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hay Đông Bắc.

4. Mệnh hỏa

Mệnh Hỏa chọn những loại cây có màu đỏ
Mệnh Hỏa chọn những loại cây có màu đỏ

Mệnh Hỏa là biểu tượng cho lửa, sức nóng và mùa hè. Người mệnh Hỏa là những người mạnh mẽ, sôi nổi và chủ động. Nên màu sắc may mắn cho người mệnh này là đỏ, hồng và xanh lá cây.

Những loại cây cảnh có màu sắc nổi bật phù hợp với mệnh Hỏa là kim ngân, kim tiền, bạch mã hoàng tử, phú quý, huyết dụ, cây hồng môn, cây lan quân tử, cây đa búp đỏ,… Cây cảnh trồng trong nhà cho người mệnh Hỏa nên được đặt ở các hướng như Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam thì sẽ dễ dàng đón tài lộc, may mắn hơn.

5. Gia chủ mệnh thổ

Mệnh thổ nên chọn những cây trồng trong đất hơn là trong nước
Mệnh thổ nên chọn những cây trồng trong đất hơn là trong nước

Những người mệnh Thổ nên chọn cây có màu vàng hay vàng nâu vì đây là hai màu may mắn. Có thể kể đến như cây vạn niên thanh, sen đá nâu, cây ngũ gia bì, cây lan hồ điệp hay cây lưỡi hổ. Người mệnh Thổ cũng trồng được các loại cây tương sinh thuộc hành Hỏa như cây phong lộc, cây ngọc ngân, cây đại đế vương…

Người mệnh Thổ tốt nhất là nên chọn cây trồng từ đất hơn là những cây trồng thủy sinh, thủy canh trong nước hay cây leo đá. Mệnh Thổ hợp với hướng Đông Bắc và Tây Nam. Nên cây cảnh trong nhà của người mệnh này cũng nên đặt theo hai hướng đó.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to