google Analytics - idphome.kd@gmail

Phòng ngủ nhỏ hẹp và những lưu ý khi chọn nội thất

Phòng ngủ nhỏ hẹp khi trang trí không phải chuyện dễ dàng.Tuy nhiên, nếu gia chủ biết cách lựa chọn, sắp xếp và kết hợp chúng với nhau thì không gian phòng sẽ được cải thiện đáng kể.

Với phòng ngủ nhỏ hẹp hình ống sẽ khó bố trí nội thất hơn phòng ngủ nhỏ hình vuông. Bạn có thể bố trí giường ngủ theo chiều ngang hay chiều dọc của phòng.

Bạn cũng cần lưu ý nên chọn những món đồ có kích thước nhỏ. Và đặc biệt nên xem xét phương án cho những nội thất đa năng. Nội thất đa năng sẽ rất hữu ích để nới rộng không gian diện tích cho phòng ngủ nhỏ.

Chọn giường ngủ cho phòng ngủ nhỏ:

trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp

Ví dụ một chiếc giường có ngăn cánh lật sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho căn phòng nhỏ của bạn.

Nếu phòng ngủ quá nhỏ không thích hợp để bố trí tủ quần áo. Bạn có thể thiết kế kệ để đồ hoặc móc treo quần áo để mở rộng tối đa không gian cho phòng ngủ. Giúp căn phòng nhỏ trông thoáng hơn.
Theo phong thủy thì việc để gương trong phòng ngủ là không tốt. Tuy nhiên nếu phòng ngủ quá nhỏ bạn vẫn có thể bố trí một chiếc gương. Nhằm tạo không gian ảo cho phòng ngủ trông rộng hơn. Khi đặt gương ban chỉ cần tránh đặt tại những vị trí đối diện giường ngủ và đối diện với cửa phòng là được.

Cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ hình vuông 

Với phòng ngủ nhỏ hình vuông bạn hai phương án để kê giường ngủ:

  • Kê giường ngủ tại một góc phòng

Nếu kê giường trong góc phòng ngủ nhỏ thì khoảng trống phía cạnh đầu giường bạn có thể kê bàn trang điểm, bàn làm việc hay tủ đầu giường. Còn phía không gian thừa cuối giường bạn có thể kê tủ quần áo hoặc thiết kế tủ quần áo âm tường để tiết kiệm diện tích tối đa nhất có thể.
Sắp xếp phòng ngủ nhỏ đẹp
  • Kê giường ngủ tựa đầu vào vị trí giữa của một bức tường trong phòng.

Khi đầu giường tựa vào giữa của một bức tường thì bạn có thể bố trí hai bên đầu giường ngủ. Như một chiếc tủ đầu giường, bàn trang điểm, và kế đó là tủ quần áo.

Như vậy sẽ rất hợp lý cho một căn phòng có diện tích hẹp.

Sưu tầm: Thu Hường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.