google Analytics - idphome.kd@gmail

Có nên đặt kệ tivi trong phòng ngủ không?

Ngày nay rất nhiều gia đình có thói quen để tivi trong phòng ngủ nhằm đáp ứng nhu cầu cần thiết của mình. Nhưng có nên đặt kệ tivi trong phòng ngủ không?  Hãy cùng thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu nhé!

1. Đặt kệ tivi trong phòng ngủ nên hay không?

Có nên đặt kệ tivi trong phòng ngủ không?
Kệ tivi hiện đại

Phòng ngủ thuộc hành Mộc mà tivi thuộc hành Kim tương khắc với nhau. Do vậy nếu đặt tivi trong không gian phòng ngủ sẽ không mang lại may mắn mà ngược lại. Còn khiến người nằm nghỉ trong phòng cảm thấy mệt mỏi và khó chịu khi tỉnh dậy.

Sau đây sẽ là một số nguyên nhân không nên đặt tivi trong phòng ngủ theo phong thủy bạn nên biết:

  • Tivi phát ra nguồn năng lượng dương rất mạnh. Nếu đặt tivi trong phòng ngủ sẽ dẫn đến tình trạng vợ chồng thường xuyên cãi nhau, không chung thủy của bạn đời.
  • Màn hình tivi có bề mặt phản chiếu hình ảnh tương tự gương. Đặt tivi trong không gian nghỉ ngơi này sẽ gây ra những ngăn cách trong cuộc sống vợ chồng. Sức khỏe gia chủ luôn mệt mỏi và suy yếu.

Nếu gia chủ mang mệnh Thổ thì có thể đặt tivi trong phòng ngủ được. Bởi Hỏa sinh thổ sẽ tương sinh tốt. Vì vậy hướng đặt tivi trong phòng ngủ thích hợp cho người mệnh Thổ là Tây Nam và Đông Bắc.

2. Nhưng điều kiêng kị trong phong thủy tivi

Có nên đặt kệ tivi trong phòng ngủ không?
Kệ tivi nhỏ gọn
  • Đặt kệ tivi quá cao: Trong phong thủy, người ngồi trên ghế sofa sẽ là núi cao và đối diện tivi sẽ là nước. Vì vậy nếu bạn đặt hoặc treo kệ tivi quá cao sẽ không tốt về mặt phong thủy. Khiến gia đình thường xuyên mâu thuẫn và các mối quan hệ xã hội không được thuận buồm. Tuy nhiên, nếu kệ tivi mua quá cao không bỏ đi được. Bạn có thể treo một bức tranh lên tường phía sau của sofa sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ xã hội tốt đẹp hơn.
  • Chọn tivi quá to: Theo phong thủy, nếu tivi càng lớn thì tính Hỏa càng mạnh (tivi thuộc hành Hỏa). Nếu đặt tivi quá to sẽ khiến cho chủ nhân gặp nhiều bất lợi trong chuyện tình cảm, công việc,…và dễ mắc vào những thị phi, chuyện cãi cọ.
  • Không đặt tivi đối diện cửa, đặt ở những nơi bí bách. Sau lưng tivi phải có chỗ dựa nhưng cần tránh việc đặt tivi trước bức tường góc cạnh, tượng bị phân cắt.
  • Kệ tivi đặt quá nhiều đồ trang trí: Kiêng kỵ việc đặt quá nhiều gia cụ và vật phẩm lên kệ tivi sẽ khiến từ trường trong nhà hỗn loạn, trường khí không luôn chuyện thông thuận, sức khỏe và sự nghiệp mọi người gặp bất lợi.
  • Độ dài của kệ dài hơn sofa: Điều này sẽ không tốt, vì nó sẽ khiến trường khí đối diện khống chế như việc không thể tự chủ trong công việc, năng lực không được phát huy,….

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to