google Analytics - idphome.kd@gmail

Có nên sử dụng giấy dán tường thay cho sơn tường?

Có nên sử dụng giấy dán tường thay cho sơn tường?

Trước khi quyết định trang trí lại nhà cửa rất nhiều bạn có thắc mắc và phân vân. Giữa giấy dán tường và sơn cái nào rẻ hơn hay nên dán tường hay sơn. Đây cũng là thắc mắc rất nhiều người. Sau đây Thiết kế nội thất IDP Home gửi tới khách hàng bài viết. Có nên sử dụng giấy dán tường thay cho sơn tường?. Hy vọng rằng qua bài viết này quý khách hàng sẽ có cho mình câu trả lời Có nên dán giấy dán tường không?

1. Về độ bền của giấy dán tường

Có nên sử dụng giấy dán tường thay cho sơn tường?
Độ bền của giấy với tường sơn

Nhiều người thắc mắc rằng giấy dán tường có bền không? liệu có bằng sơn không thì câu trả lời là có. Về tiêu chí này thì cả 2 là tương đương nhau. Bởi cái gì cũng vậy, càng cao cấp thì độ bền cũng tương ứng mà tăng lên. Nếu ai đó cho rằng sơn tường có thể dùng hàng chục năm. Trong khi giấy dán thì cứ 2, 3 năm lại phải thay một lần thì thật sai lầm. Giấy cao cấp và được sử dụng trong các không gian khô ráo, thoáng mát như phòng điều hòa, văn phòng làm việc thì cũng có độ bền đến 5 – 7 năm. Tuy nhiên, ở một nước có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam. Giấy đa số sẽ không đạt được đồ bền như các nhà sản xuất quảng cáo. Tình trạng này cũng tương tự đối với sơn. Bạn vẫn phải bỏ ra một chi phí tương đối cao để lót trước những lớp sơn chống nấm mốc chuyên nghiệp. Để hạn chế tác động của thời tiết đến các lớp “trang điểm” của tường nhà mình.

2. Về tính thẩm mỹ giữa giấy dán tường và sơn

Có nên sử dụng giấy dán tường thay cho sơn tường?
Tính thẩm mỹ của giấy cao hơn tường sơn

Về sự đa dạng trong họa tiết, màu sắc thì sơn không thể so bì được với giấy dán tường. Đặc biệt, với sự xuất hiện của ngày càng nhiều các loại giấy trên thị trường. Thì bạn càng có nhiều sự lựa chọn hơn cho tường nhà. Đặc biệt, giấy cũng rất theo kịp xu hướng thời trang. Bởi tính dễ thay đổi của nó. Vì vậy, nếu bạn là một người ưa thích sự thay đổi. Thì chắc chắn giấy dán tường sẽ là sự lựa chọn số 1.

3. Độ tương thích với mọi không gian

Giấy dán tường thường có khổ nhất định và được bán theo mét. Trong khi các căn phòng thường rất đa dạng về kích thước và hình khối. Thậm chí nếu nhà bạn không được vuông, chắc chắn decor bằng giấy sẽ không được lung linh như trong catalogue. Hơn nữa vì phải mua theo khổ, mét, nên khi thi công, chắc chắn sẽ có những sự lãng phí nhất định.

4. Về vấn đề sức khỏe con người và môi trường

Có nên sử dụng giấy dán tường thay cho sơn tường?
Sức khỏe của con người và môi trường

Sơn thường chứa chì, thủy ngân và một số hóa chất độc hại khác. Vì thế mà một căn phòng sau khi sơn phải để khoảng từ 5 – 7 ngày mới có thể ở được vì rất độc hại. Giấy dán thì nếu bạn không chẳng may… nuốt phải, chắc chắn sẽ không thể làm bạn bị ngộ độc.

5. Về kinh tế

Nhiều người nói rằng sơn rẻ hơn dán tường. Nhưng thật ra nếu bạn muốn bền đẹp thì sẽ chẳng có gì là rẻ. Sơn tường theo thời gian vẫn bị bạc màu, bong chóc, vẫn phải quét lại. Điều này cũng không khác gì khi bạn sử dụng giấy. Tất nhiên, ở đây chúng tôi đang so sánh giữa các loại có cùng chất lượng. Ngoài ra hiện nay trên thị trường Hà Nội có rất nhiều những sản phẩm giấy dán tường giá rẻ tương đương với sơn.

6. Thời gian thi công

Tất nhiên, để sơn tường thì có thể bạn sẽ mất vài ngày để cạo lớp sơn cũ, đánh giấy nhám, bả matít, phun lớp chống nấm mốc… rồi mới sơn màu. Còn với giấy dán tường. Bạn chỉ cần bóc bỏ lớp giấy cũ, rửa lớp hồ dán cũ (nếu đã dán giấy dán tường), sơn lót chống nấm mốc và dán giấy để hoàn thiện. Tất cả cũng có thể chỉ mất từ 1 – 2 ngày.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Liên hệ ngay với IDPHOME
Xin chào ! IDP có thể giúp gì cho bạn nhỉ ?
Gọi ngay 0942.992.768