google Analytics - idphome.kd@gmail

Đặt bàn trang điểm hợp phong thủy trong phòng ngủ

Một chiếc bàn trang điểm đẹp, tiện dụng, đặt đúng vị trí phù hợp. Sẽ mang lại những may mắn, cát tường. Tuy vậy, không phải ai cũng biết bàn phấn nên đặt ở đâu trong phòng ngủ cho đúng và hợp phong thủy? Những giải đáp hữu ích sau sẽ giúp bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết Đặt bàn trang điểm hợp phong thủy trong phòng ngủ dưới đây nhé!

1. Cách chọn bàn trang điểm hợp phong thủy

Đặt bàn trang điểm hợp phong thủy trong phòng ngủ
Chọn bàn phấn hợp phong thủy

1.1. Chọn bàn trang điểm có màu sắc hợp với mạng gia chủ

Phụ nữ thường thích những màu sắc nổi bật: màu hồng, màu đỏ, màu tối hoặc trắng. Nhưng khi sắm bàn phấn, phong cách không nên chọn theo cảm tính mà nên chọn những màu sắc phù hợp với không gian phòng ngủ. Và nhất là với cung mạng của mình thì sẽ thích hợp và mang lại may mắn hơn. Cung mạng của mỗi người sẽ ứng với ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cụ thể:

  • Mệnh Kim: Phù hợp với các màu trắng, màu ánh kim, màu vàng (màu của Thổ, Thổ sinh Kim). Tránh màu đỏ, hồng vì Hỏa khắc Kim.
  • Mệnh Mộc: Hợp với các màu xanh, màu đen vì đen là tượng trưng cho Thủy sinh Mộc. Tránh dùng màu trắng và ánh kim vì khắc.
  • Mệnh Thủy: Hợp với màu đen, màu xanh nước biển hoặc màu trắng, ánh kim
  • Mệnh Hỏa: Hợp với màu đỏ, hồng, tím của bản mệnh hoặc màu của Mộc (xanh). Tránh dùng màu đen của Thủy.
  • Mệnh Thổ: Phù hợp với màu nâu, vàng hoặc màu hồng, đỏ, tím của mệnh Hỏa. Tránh dùng màu xanh của Thổ.

1.2. Chọn kích thước đúng

Kích thước của bàn phấn cũng là vấn đề mà bạn cần phải lưu ý. Kích thước bàn phải chuẩn, phù hợp với không gian phòng ngủ. Và nhất là chiếc giường ngủ thiết kế vững chắc. Tùy diện tích phòng và kích thước của giường để tìm sản phẩm phù hợp với căn phòng. Tránh chọn bàn quá to hoặc quá bé.

Một chiếc bàn phấn nên đặt ở đâu trong phòng ngủ? Tiêu chí đầu tiên phải là hài hòa với diện tích và các nội thất phòng ngủ đẹp, tinh tế. Nhờ thế phòng ngủ của bạn sẽ trở nên hoàn hảo và có sự hòa hợp trong cách phối.

1.3. Số ngăn tủ

Quyết định chọn chiếc bàn phấn ít hay nhiều ngăn cũng là một lựa chọn đau đầu của phụ nữ. Nhiều ngăn sẽ giúp chứa được nhiều đồ mỹ phẩm hơn, lấy ra từng loại dễ dàng hơn. Tuy vậy, nhiều ngăn khi nhìn vào sẽ làm mất độ thẩm mỹ và biến nó thành nơi chứa đồ. Vì thế, hãy tìm các bàn ít ngăn, chú ý diện tích các ngăn đựng đồ và kiểm tra thanh trượt các ngăn kéo có dễ dàng sử dụng hay không.

2. Vị trí đặt bàn phấn trong phòng ngủ

Đặt bàn trang điểm hợp phong thủy trong phòng ngủ
Lưu ý vị trí đặt trong phòng ngủ

2.1. Không đặt đối diện cửa phòng ngủ

Bàn phấn thì bao giờ cũng đi cùng với gương. Một chú ý rất quan trọng trong phong thủy khi chọn hướng đặt bàn trong phòng ngủ là không bao giờ đặt bàn đối diện với cửa phòng ngủ. Bởi cửa phòng là nơi luồng sinh khí ra vào. Mà gương của bàn phấn sẽ phản chiếu làm sinh khí đi vào phòng trở ngược ra ngoài, không tốt. Vì vậy, kê bàn cần chú ý đến hướng quay ra của gương để tránh hướng cửa phòng.

2.2. Hướng đặt bàn trang điểm

Đặt bàn phấn trong phòng ngủ nên theo hướng nào cho hợp phong thủy là câu hỏi rất nhiều phụ nữ quan tâm. Một chú ý rất quan trọng mà bạn cần biết khi đặt bàn có gương. Tốt nhất là đặt nằm song song the hướng của giường ngủ. Vừa tiện khi sử dụng vừa tránh chiếu vào giường ngủ. Khi phòng quá chật, không còn không gian để kê, buộc phải để đối diện. Thì bạn phải chọn các loại bàn bàn trang điểm có thể gấp lại được.

Tùy theo bạn thuộc Đông Tứ Trạch hoặc Tây Tứ Trạch để chọn hướng. Nhưng có 3 hướng tốt nhất để đặt là Đông, Đông Nam và Bắc. Các hướng này có tác dụng tăng cường sinh khí, sức khỏe và đem lại may mắn chủ nhân.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to