google Analytics - idphome.kd@gmail

Dầu ăn và những mẹo vặt trong gia đình.

Dầu ăn là nguyên liệu không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Ngoài tác dụng để chiên , rán đồ ăn , nó còn rất nhiều công dụng khác mà có thể chúng ta chưa biết.

Hãy cùng thiết kế nội thất IDP HOME tìm hiểu một số mẹo nhỏ với dầu ăn qua bài viết dưới đây nhé.

Dầu ăn làm mới nội thất

Bạn có thể dùng dầu ăn và đổ lên một chiếc khăn mềm và lau lên đồ nội thất. Điều này giúp đồ nội thất không bị khô nứt và luôn sáng đẹp và bóng mới. Tốt nhất bạn nên dùng dầu hướng dương và làm nóng dầu trên bếp để có tác dụng tốt hơn. Dầu thẩm thấu vào gỗ làm đồ nội thất hạn chế việc bị nứt và không đổi màu.

Dầu ăn làm sạch tay

Với những vết nhựa các loại quả hoặc sơn không may bị dính vào tay và rất khó tẩy rửa. Chúng ta chỉ cần dùng dầu ăn xoa kỹ hai bàn tay và rửa sạch bằng nước là được. Thử đi bạn sẽ thấy hiểu qua ngay tức thì. Đây là một trong các mẹo vặt gia đình bạn nên áp dụng.

Làm sạch giày da

Với những đôi giày da bị bụi bẩn bạn cố thể lau qua bằng một chiếc giẻ ẩm sau đó cho một vài giọt dầu ăn lên bề mặt giày và lau bằng khăn mềm thật sạch. Đôi giày da sẽ sáng bóng như mới. Đây là một trong các mẹo vặt gia đình hiểu quả nhất.

Dầu ăn làm sạch chảo nhôm

Nồi nhôm, chảo nhôm dùng lâu ngày sẽ bị gỉ và dính cặn thức ăn. Các bạn chỉ cần dùng một ít dầu thực vật, một chút muối tinh khiết chà đi chà lại chảo bẩn. Sau đó bạn rửa lại bằng nước nóng, chắc chắn những vết cặn và gỉ sẽ biến mất. Dầu ăn không chỉ là thực phẩm dùng trong nấu nướng và nó đã trở thành một chất làm sạch cho nhiều dụng cụ. Chỉ cần một chút lưu ý thì mẹo vặt trong gia đình sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều.

Giúp các ổ khóa nhà không bị kẹt bằng dầu ăn.

dầu ăn làm trơn ổ khóa

Nếu ổ khóa của gia đình bạn bị sít, khó đóng mở bạn có thể cho một chút dầu ăn vào đó. Ổ khóa nhà bạn sẽ hoạt động trơn tru nhanh chóng.

Chúc các bạn sẽ tích lũy thêm được nhiều mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống hơn nữa.

ST: Thu Hường

 

 

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Liên hệ ngay với IDPHOME
Xin chào ! IDP có thể giúp gì cho bạn nhỉ ?
Gọi ngay 0942.992.768