google Analytics - idphome.kd@gmail

Góc học tập đẹp cho bé với những ý tưởng độc đáo

Trang trí góc học tập đẹp cho trẻ vô cùng quan trọng. Ba mẹ cũng cần có những sáng tạo đầy thú vị kích thích sự vui vẻ, hứng thú cho con khi học bài.
Có thể gia đình bạn đang bài trí khá đơn giản cho góc học tập của bé. Với những vật dụng cơ bản và cần thiết như bàn học, kệ sách, ghế ngồi học, đèn chiếu sáng. Để bé cảm thấy hứng thú hơn với việc học tập, bạn nên chú ý một chút đến cách bài trí. Khéo léo thêm những ý tưởng độc đáo để con cảm thấy vui vẻ hơn, hứng thú hơn khi ngồi vào bàn học.
Hãy cùng chúng tôi tham khảo những ý tưởng trang trí góc học tập đẹp cho con qua bài viết dưới đây nhé!

Chú ý đến những sắc màu

Một không gian học tập đơn điệu liệu có mang đến sự tự giác ngồi vào bàn học bài cho những đứa trẻ? Có những gam màu đủ để giúp các bé cảm thấy việc học không còn quá nặng nề. Có những gam màu mang đến sự vui vẻ cũng như kích thích sự sáng tạo cho các bé khi ngồi học bài.

Chú ý đến vị trí góc học tập

Bạn hãy bắt đầu từ việc chọn lựa vị trí. Vị trí cho góc học tập không nhất thiết là đặt ở phòng của con. Bởi nếu một không gian chật chội, vừa bài trí góc học tập vừa đặt giường ngủ sẽ khiến bé mất tập trung.Và có thể bé sẽ cảm thấy bức bối khi ngồi học. Hãy chọn vị trí thông thoáng, yên tĩnh, có đủ ánh sáng giúp bé học tập được tốt hơn.

Chú ý đến nội thất

Không gian học tập của bé vẫn cần đầy đủ những nội thất cơ bản. Hỗ trợ tốt nhất cho việc học của bé. Bàn học phù hợp với chiều cao của bé, một chiếc ghế ngồi học không ảnh hưởng đến cột sống. Ngoài ra, bạn nên chọn loại bàn có ngăn kéo. Hoặc ghế có thể điều chỉnh chiều cao giúp việc học tập thoải mái nhất có thể.

Chú ý đến ánh sáng

Nếu ngồi học lâu trong điều kiện thiếu sáng sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung của con. Vì thế, bạn nên chọn góc có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Điều kiện này sẽ hơi khó nếu gia đình bạn sống trong căn hộ chỉ có một vài khung cửa sổ. Bạn có thể chọn màu sơn sáng sủa để góc học tập của con được thông thoáng hơn. Bên cạnh đó, việc thêm đèn chụp có độ sáng phù hợp cũng giúp con tập trung hơn.

Chú ý đến trang trí

Bạn nên chú ý đến việc trang trí giúp con cảm thấy vui vẻ và thích thú hơn với việc học. Tuy nhiên, nếu việc trang trí quá quy mô và cầu kỳ đôi khi lại phản tác dụng. Khiến bé mất tập trung và mệt mỏi với quá nhiều chi tiết thừa. Hãy tạo sự tương phản màu sắc một cách nhẹ nhàng. Thêm những điểm nhấn màu sắc nội thất hay vật dụng nhỏ. Như vậy để góc học tập của bé vừa xinh vừa hữu ích.
Sưu tầm: Thu Hường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.