google Analytics - idphome.kd@gmail

Hai nguyên tắc đặt kệ tivi trong phòng khách

Xét về phương diện phong thủy nên đặt tivi trong phòng khách là thích hợp và thuận lợi nhất bởi Hỏa và Thổ tương hợp. Đặt kệ tivi như thế nào là đúng và hợp phong thủy? Cùng chúng tôi tìm hiểu Hai nguyên tắc đặt kệ tivi trong phòng khách dưới đây nhé!

Theo phong thủy nhà ở, phòng khách thuộc ngũ hành Thổ và tivi hành Kim do có thành phần chủ yếu là kim loại, trong quá trình hoạt động thì tivi có tỏa nhiệt nên cũng thuộc hành Hỏa. Vì thế, để hợp phong thủy nên đặt tivi cũng như kệ tivi trong phòng khách là thích hợp và thuận lợi nhất bởi Hỏa và Thổ tương hợp. Vị trí đặt này sẽ gây ấn tượng với các vị khách tới thăm nhà và đem tài lộc hưng thịnh cho gia chủ bình an.

1. Đặt kệ tivi theo nguyên tắc Động – Tĩnh

Hai nguyên tắc đặt kệ tivi trong phòng khách
Hai nguyên tắc đặt kệ tivi trong phòng khách

Tivi thuộc trạng thái Động vì vậy hãy bố trí đặt tivi ở cùng bên với phía cửa ra vào. Bởi cửa cùng thuộc trạng thái Động. Theo phong thủy nên sắp xếp tivi và bàn ghế ở vị trí đối diện nhau. Động- Tĩnh kết hợp sẽ hài hòa, giúp cân bằng không gian phòng khách.

2. Nguyên tắc Đông Tây ( Đông sinh niên, Tây sinh niên)

Hai nguyên tắc đặt kệ tivi trong phòng khách
Hai nguyên tắc đặt kệ tivi trong phòng khách

Cần phải xem xét gia chủ thuộc Đông sinh niên hay Tây sinh niên.

Nếu gia chủ thuộc Đông sinh niên thì nên đặt tivi ở phương vị tọa Đông hướng Tây. Và để bàn ghế ở hướng Đông của phòng khách đối diện với kệ tivi.

Nếu gia chủ thuộc Tây sinh niên thì nên đặt tivi ở phương vị tọa Tây hướng Đông. Và để bàn ghế ở hướng Tây của phòng khách đối diện với kệ ti vi.

Cần chú ý một điều, tivi hoạt động sẽ tỏa ra 1 lượng nhiệt khá lớn vì thế vị trí treo và để tivi cần thoáng mát để thuận lợi cho việc tản nhiệt này ra ngoài, giúp vận khí lương thông và tạo cảm giác thoáng đãng cho gian nhà.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to