google Analytics - idphome.kd@gmail

Hướng dẫn cách vệ sinh đồ gỗ đúng cách, bền đẹp

Để việc sử dụng các đồ nội thất bằng gỗ của khách hàng luôn bền đẹp. Một trong những việc cần thiết là vệ sinh chúng thường xuyên và đúng cách. Dưới đây là bài viết về Hướng dẫn cách vệ sinh đồ gỗ đúng cách, bền đẹp. Cùng thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu nhé!

1. Bước đầu tiên của việc vệ sinh đồ gỗ là làm sạch bụi bẩn

Hướng dẫn cách vệ sinh đồ gỗ đúng cách, bền đẹp
Lau sạch bụi bẩn trên bề mặt đồ nội thất

Để làm sạch bụi bám trên đồ nội thất như bàn, ghế, giường, tủ… bạn nên thường xuyên phủi bụi bằng quần áo mềm và chổi bằng lông vũ mềm nhất có thể. Nên hút bụi nhẹ nhàng để loại bỏ bụi từ bề mặt của đồ nội thất. Lưu ý trước khi hút bụi ở sàn nhà hãy phủi bụi cho đồ nội thất.

2. Lau chùi bằng nước hoặc xi bóng

Hướng dẫn cách vệ sinh đồ gỗ đúng cách, bền đẹp
Chú ý xịt lượng nước vừa đủ để lau

Lau chùi đồ gỗ nội thất thường xuyên sẽ giúp duy trì giá trị cao cấp của chúng. Việc quét bụi và lau chùi thường xuyên giúp lấy đi sự hình thành dầu mỡ, chất xơ và bụi bẩn – Những thức có thể làm yếu đi lớp hoàn thiện đồ gỗ. Lau chùi đúng cách như sau:

  • Đầu tiên bạn nên dùng vải cotton loại mềm không có sợ thô được làm ẩm bằng nước. Lưu ý chỉ phun nước lên bề mặt và nên nhớ đừng phun quá nhiều nước. Vì nước ngấm xuống sẽ làm cho bề mặt gỗ chóng hỏng.
  • Lau nhẹ nhàng và đổi mặt vải lau thường xuyên. Nên lau theo vòng tròn, nhẹ và đều tay để tránh xước bề mặt.
  • Cuối cùng, dùng một loại xi bóng gỗ chất lượng tốt để bảo vệ bề mặt đã được làm sạch theo bản hướng dẫn của nhà sản xuất.

3. Vệ sinh đồ gỗ – Xóa vết ố vàng trên đồ gỗ

Khi bàn phòng khách, bàn ăn, bàn làm việchoặc bàn học bị vết bẩn. Bạn đừng vội vàng lau loang rộng khắp bề mặt mà hãy bình tĩnh lấy giấy thấm khô nước bẩn. Sau đó lau ngay vết bẩn bằng giẻ lau xốp mềm.
Nếu những vết bẩn đã khô và làm cho đồ nội thất bị ố. Bạn có thể xóa vết ố trên gỗ bằng cách tạo một hỗn hợp tro thuốc lá và dầu ăn. Sau đó cọ vết ố bằng một tờ giấy nhám với hỗn hợp đó.

4. Lấy lại độ bóng cho gỗ

Sau một thời gian sử dụng, đồ dùng bằng gỗ sẽ bị bám bụi và mất đi độ bóng. Bạn có thể áp dụng một trong ba cách sau đây để làm chúng mới như ban đầu.

  • Dùng một mảnh vải sạch thấm sữa bò để lau chùi. Cách này không những tẩy sạch những vết cáu bẩn mà còn làm cho đồ gỗ sáng bóng như mới.
  • Dùng nửa cốc nước pha với giấm, lượng giấm bằng nửa lượng nước. Dùng một miếng vải mềm tẩm dung dịch này để lau chùi đồ gỗ vừa đơn giản, vừa hiệu quả.
  • Bạn có thể pha một cốc trà đặc to, để nguội rồi dùng vải mềm tẩm nước trà lau chùi chúng. Chỉ cần làm như thế khoảng hai hoặc ba lần, đồ gỗ sẽ phục hồi lại độ sáng bóng ban đầu.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to