google Analytics - idphome.kd@gmail

Hướng dẫn chọn màu sơn nhà theo tuổi

Hướng dẫn chọn màu sơn nhà theo tuổi

Chọn một màu sơn đẹp không hề khó. Nhưng làm thế nào có thể đảm bảo cả về tính thẩm mỹ. Và yếu tố phong thủy lại không hề đơn giản. Trong thời hiện đại ngày nay, phong thủy – ngũ hành vẫn luôn là một vấn đề được quan tâm. Và ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Để có thể hiểu sâu về nó,. Bạn cần phải nghiên cứu trong một khoảng thời gian dài. Cùng thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu bài viết về Hướng dẫn chọn màu sơn nhà theo tuổi dưới đây nhé!

1. Tầm quan trọng của việc chọn màu sơn nhà theo tuổi

Hướng dẫn chọn màu sơn nhà theo tuổi
Bảng tuổi theo mệnh

Màu sắc của một ngôi nhà sẽ có tác động trực tiếp và nhanh chóng nhất đến thị giác và cảm nhận của gia chủ. Chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của người sử dụng không gian sống đó.

Trong phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượn. Tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người. Giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương. Từ đó, giúp phát huy những điều thuận lợi. Và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường sống đến đời sống của chúng ta.

Như vậy việc chọn màu sơn nhà theo phong thủy. Không chỉ mang đến cho ngôi nhà của bạn một vẻ đẹp hài hòa với thiên nhiên và môi trường xung quanh. Mà còn mang đến sự thuận lợi hơn cho bạn về sức khỏe, hạnh phúc gia đình. Việc học hành của con cái và sự nghiệp của vợ chồng,…

2. Nguyên lí xác định mệnh theo tuổi

Mệnh (Mạng) là gì? Làm sao để chúng ta có thể xác định bản Mệnh của mình theo tuổi?

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là: “Trái đất được cấu tạo bởi năm yếu tố chính là Kim – Sắt, Mộc – Cây Cối, Thủy – Nước, Hỏa – Lửa, Thổ – Đất. Chúng cùng với các yếu tố phụ thêm khác như Phong – Gió, Lôi – Sấm Sét, Điện Từ  tạo ra môi trường sống của chúng ta. Trong đó năm yếu tố chính được gọi là Ngũ Hành: Hành Kim, Hành Mộc, Hành Thủy, Hành Hỏa và Hành Thổ”.

Mỗi một năm sẽ có một Hành đại diện tương ứng. 05 Hành sẽ theo một chu kỳ thời gian xác định mà luân phiên hoán chuyển. Chính xác ở đây là 2 năm một lần. Và những người sinh ra trong năm nào thì bản Mệnh của họ sẽ là Hành của năm đó.

Con người chúng ta là một phần của vũ trụ. Và đương nhiên chúng ta cũng chịu ảnh hưởng của vũ trụ đó. Việc xác định Mệnh của bản thân. Giúp chúng ta biết được những yếu tố trong môi trường sống xung quanh. Yếu tố nào sẽ ảnh hưởng tốt, yếu tố nào sẽ ảnh hưởng xấu đến chúng ta.

3. Nguyên tắc tương sinh, tương khắc

Hướng dẫn chọn màu sơn nhà theo tuổi
Nguyên tắc tương sinh, tương khắc

05 Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong ngũ hành không tồn tại riêng biệt mà tác động qua lại lẫn nhau. Ở đây chính là tương sinh và tương khắc.

Tương sinh: chính là bồi đắp, nuôi dưỡng, tạo điều kiện tốt để phát triển lớn mạnh. Trong Ngũ hành quy luật tương sinh sẽ là: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Tương khắc: chính là khống chế, ngăn cản, cản trở, khiến đối phương trở nên suy yếu và thậm chí là bị hủy diệt. Trong Ngũ hành quy luật tương khắc sẽ là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

4. Màu sắc hợp với bản mệnh

Mỗi một Mệnh sẽ có những màu sắc riêng của mình. Những màu sắc này được gọi là Màu sắc bản Mệnh, đại diện cho Mệnh đó.

Lúc này, dựa vào Bảng màu sắc theo bản Mệnh dưới đây, bạn hãy xác định và ghi chú lại 3 nhóm màu chính đó là: Màu sắc bản Mệnh, Màu sắc tương sinh và Màu sắc tương khắc. Chúng sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy ở phần tiếp theo.

5. Nguyên tắc chọn màu sơn nhà theo tuổi

Hướng dẫn chọn màu sơn nhà theo tuổi
Màu sắc hợp với bản mệnh và tuổi

Khi vận dụng màu sắc theo phong thủy vào nhà ở, chúng ta sẽ dựa trên nguyên tắc tương sinh – tương khắc với bản Mệnh của gia chủ. Tức là, sẽ chọn dùng màu bản Mệnh hoặc màu của Hành tương sinh với bản Mệnh.

Tuy nhiên, để có được một ngôi nhà đẹp thì lại phải có ít nhất từ 2 – 3 màu sơn. Do đó, bạn có thể lựa chọn theo nguyên tắc cơ bản dưới đây:

Màu sơn phòng khách: nên chọn màu tương sinh với mệnh của bạn – người đứng tên căn nhà. Đồng thời chọn các màu nhấn, màu đồ nội thất trang trí tương sinh với Mệnh của các thành viên khác trong gia đình. Điều này sẽ tạo ra một không gian thuận lợi không chỉ cho bạn mà còn cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Màu sơn phòng ngủ hai vợ chồng: tốt nhất là có thể chọn được màu sắc phù hợp với Mệnh của cả hai vợ chồng. Nhưng trong trường hợp không được thì bạn có thể sử dụng 2 tông màu cho phòng ngủ: một màu hợp với bạn, một màu hợp với bà xã.

Màu sơn phòng ngủ của con: Bạn nên chọn lọc theo trật tự nguyên tắc sau đây: (1) hợp với bạn và con, (2) hợp với con bạn, (3) không tương khắc với bạn.

Màu sơn phòng bếp và phòng tắm: Ở hai khu vực này, bạn có thể chọn những tông màu mà mình ưa thích hoặc phù hợp mà không cần để ý quá nhiều đến sự tác động của phong thủy – ngũ hành.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Liên hệ ngay với IDPHOME
Xin chào ! IDP có thể giúp gì cho bạn nhỉ ?
Gọi ngay 0942.992.768