google Analytics - idphome.kd@gmail

Kinh nghiệm tự sơn đồ nội thất gỗ dễ dàng

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Với Kinh nghiệm tự sơn đồ nội thất gỗ dễ dàng sẽ giúp bạn dễ dàng sơn đồ nội thất như bàn, ghế, tủ, giường, cửa… đẹp như những người thợ chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn. Cùng thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu nhé!

1. Bước đầu tiên tự sơn đồ gỗ nội thất là bước đánh bóng bề mặt

Kinh nghiệm tự sơn đồ nội thất gỗ dễ dàng
Quy trình chà nhám đồ gỗ

Đánh bóng là bước đầu tiên nhưng vô cùng cần thiết, nhất định không được bỏ qua. Theo các chuyên gia đồ gỗ cho hay. Chà nhám là yếu tố quyết định để có lớp sơn đồ gỗ mịn màng, tự nhiên.

Chú ý, khi chà không nên chà mạnh trong một khoảng thời gian dài. Vì có thể làm mỏng đồ vật hay gây lồi lõm. Bạn chỉ cần chà nhám một chút đủ để lớp sơn lót có thể bám vào gỗ.  Loại giấy nhám tốt nhất là giấy nhám garnet, có màu nâu đỏ, lớp cát dày vừa phải nên rất phù hợp với chà nhám đồ nội thất.

2. Loại bỏ bụi bẩn

Kinh nghiệm tự sơn đồ nội thất gỗ dễ dàng
Loại bỏ bụi bẩn

Giống như việc mua nhà đất, phải vệ sinh sạch sẽ và bày trí đồ nội thất trước khi đến ở. Sơn đồ gỗ nội thất cũng không ngoại lệ. Bạn phải làm sạch lớp bụi bẩn trên bề mặt bằng miếng vải. Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định đến độ mịn màng của lớp sơn cuối cùng. Chú ý, khi lau bụi bẩn không nên dùng khăn giấy, chúng có thể làm cho lớp bề mặt mất đi độ nhẵn, độ trơn láng.

3. Sơn lót

Bước thứ ba là sơn lót bằng cách dùng con lăn nhỏ và sơn một lớp sơn lót lên trên bề mặt. Bạn không quên sử dụng thêm chổi quét nhỏ sơn vào những vị trí mà con lăn không tiếp xúc được.

Hoàn thành lớp sơn lót thì tiếp tục chà nhám một lần nữa để chắc chắn loại sạch lớp sơn bị bong tróc hay vón cục và lau sạch bằng vải mềm.

4. Sơn đồ gỗ nội thất

Bạn dùng con lăn nhỏ để sơn ba lớp sơn lên bề mặt sẩn phẩm. Nhưng bạn phải đảm bảo mọi lớp sơn bong. Hay vón cục đã được loại sạch để cuối cùng có được lớp sơn mịn đẹp. Tiếp tục dùng giấy nhám và mảnh vải sạch để lau lại sản phẩm đồ gỗ nội thất.

5. Bước cuối cùng trong tự sơn đồ gỗ nội thất là bước sơn lớp bảo vệ

Sơn lớp bảo vệ đánh bóng
Sơn lớp bảo vệ đánh bóng

Thao tác cuối cùng là dùng con lăn mới để sơn một lớp bóng lên trên bề mặt đồ gỗ nội thất. Khi lăn phải nhẹ nhàng, đều tay để hạn chế tối đa  lớp sơn bị bong tróc. Chờ đợi 3 ngày cho lớp sơn khô thì có thể đưa vào sử dụng.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to