google Analytics - idphome.kd@gmail

Làm mới không gian sống với những thay đổi nhỏ

Làm mới không gian sống với những thay đổi nhỏ

Có những lúc bạn cảm thấy không gian sống của mình quá nhàm chán. Bạn nên nghĩ tới việc làm mới lại mọi thứ. Chỉnh sửa hoặc thay thế những món đồ không còn phù hợp với phong cách nội thất sẽ đem lại cảm giác mới mẻ. Giúp bạn không cảm thấy nhàm chán và yêu thương ngôi nhà của mình hơn. Với những cách Làm mới không gian sống với những thay đổi nhỏThiết kế nội thất IDP Home sưu tầm được dưới đây. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn!

1. Không gian sống với một chủ đề màu sắc

Làm mới không gian sống với những thay đổi nhỏ
Chọn một chủ đề màu sắc

Căn phòng lựa chọn một chủ đề màu sắc chính sẽ giúp không gian trở nên thống nhất, thoải mái và cởi mở. Các gam màu tung tinh, nhẹ nhàng tạo cảm giác tươi sáng, sách sẽ. Giải pháp thay đổi là loại bỏ những món đồ gay xao nhãng, rườm rà ra khỏi căn phòng, như gối tựa, chăn đắp,…  Và thay thế bằng những vật dụng mới cùng gam màu. Nhưng có thể đậm hoặc nhạt hơn so với màu sắc chủ đạo.

2. Thay mới một số vật dụng

Làm mới không gian sống với những thay đổi nhỏ
Thay mới rèm cửa
  • Thay mới rèm cửa: Một cách đơn giản để làm mới không gian sống là thay rèm cửa mới. Lựa chọn rèm cửa có màu sắc, họa tiết hài hòa với màu chủ đạo của căn phòng. Giúp thu hút sự chú ý, tạo đểm nhấn cho không gian. Đây là sự đầu tư rất có giá trị vì rèm cửa có thể dễ dàng thay đổi theo mùa.
  • Thay mới các thiết bị chiếu sáng: Các thiết bị chiếu sáng trong phòng đã cũ và lỗi thời. Bạn nên sắm sửa một chiếc đèn chùm hoặc đèn bàn mới. Để biến đổi căn phòng. Ánh sáng không chỉ quyết định tâm trạng của con người mà còn giúp xác định các khu vực khi chiếu sáng. Việc bố trí đèn chiếu sáng trong phòng một cách hợp lý sẽ giúp thay đổi không gian một cách hoàn hảo.
  • Thay bộ ga giường ngủ mới: Một bộ đồ giường ngủ mới (chăn, ga, gối, đệm) sẽ biến không gian phòng ngủ của bạn trở nên hoàn toàn mới mẻ. Bạn có thể thay đổi màu sắc theo mùa và họa tiết ăn nhập với màu chủ đao của căn phòng.

3. Sử dụng đồ trang trí

Làm mới không gian sống với những thay đổi nhỏ
Sử dụng đồ trang trí
  • Hoa tươi: Hoa tươi là một trong những cách nhanh nhất để làm mới ngôi nhà của bạn. Bên cạnh việc tăng thêm màu sắc. Những bông hoa tươi sở hữu hương thơm tuyệt vời. Khiến cho ngôi nhà thơm như một cánh đồng hoa tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.
  • Tranh ảnh: Tranh ảnh trang trí có thể thay đổi hoàn toàn một căn phòng. Tạo ra sự khác biệt đáng kể từ những bức tường trống. Những tấm tranh sơn dầu khổ lớn sẽ lấp đầy không gian trống. Trong khi đó, một bộ khung ảnh cũng là cách sáng tạo để thiết kế nên một bức tường ấn tượng.
  • Phụ kiện trang trí: Trước khi thêm vào bất kỳ thiết kế nội thất hoặc phụ kiện trang trí mới nào. Cách tốt nhất là xóa bỏ những thứ có sẵn trong không gian đó. Đây có thể là thời gian để tìm nơi ở mới cho một vài đồ vật. Hoặc thực hiện một vài thay đổi để có diện mạo thật tươi mới. Sáng tạo những cách sắp xếp đẹp để thu hút sự chú ý và nhấn mạnh các tính năng cụ thể của căn phòng.

4. Tạo điểm nhấn cho không gian sống

Làm mới không gian sống với những thay đổi nhỏ
Tạo điểm nhấn cho không gian sống

Bạn cảm thấy cần thêm môt chút ấn tượng, đột phá cho căn phòng, hãy sử dung các màu sắc rực rỡ, đậm nét cho tường nhà hoặc các đồ dùng nội thất. Bộ đôi đen – trắng luôn thu hút sự chú ý mà không làm cho căn phòng bị tối hay ảm đạm. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm màu xanh hoàng gia, xanh ngọc bích, đỏ san hô,…

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.