google Analytics - idphome.kd@gmail

Lau dọn, khử trùng đồ nội thất để chống dịch corona

Trước tình hình căng thẳng của dịch bệnh như hiện nay. Ngoài việc người dân đổ xô đi mua khẩu trang, nước rửa tay,.. . Các vật phẩm y tế và đồ ăn dự trữ. Việc Lau dọn, khử trùng đồ nội thất để chống dịch corona là việc làm rất cần thiết. Cùng Thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Vệ sinh những đồ thường xuyên tiếp xúc để chống dịch corona

Các tay nắm cửa cần được lau sạch bằng dung dịch nước ấm và muối trắng. Hoặc dung dịch với nước ấm và giấm. Axit axetic trong giấm trắng sẽ diệt các vi khuẩn và virus. Nếu bất cứ ai trong nhà bị ốm, hãy rửa tay nắm cửa thường xuyên. Ngoài ra, cần thận trọng với ban công, tay vịn cầu thang, máy tính để bàn, điện thoại di động, đồ chơi và bất kỳ đồ vật nào được cầm bằng tay.

2. Vệ sinh các thiết bị công nghệ

Lau dọn, khử trùng đồ nội thất để chống dịch corona
Vệ sinh các thiết bị công nghệ

Điện thoại di động, bàn phím máy tính là nơi trú ngụ cho virus. Chúng ta nên vệ sinh thường xuyên tất cả các thiết bị công nghệ. Lưu ý hạn chế cho người khác mượn các thiết bị công nghệ trong giai đoạn này. Bởi vius corona có thể lây lan khi sử dụng chung.

3. Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân

Tất cả các thành viên trong gia đình tuyệt đối không dùng chung khăn tắm, bàn chải đánh răng. Cần phải giặt khăn tắm, khăn mặt hai lần một tuần. Khăn ẩm là nơi trú ngụ cho virus cảm thông thường, các loại trứng sán và virus corona.

4. Mở cửa sổ để lưu thông không khí, góp phần chống dịch corona

Lau dọn, khử trùng đồ nội thất để chống dịch corona
Mở cửa sổ cho không khí lưu thông

Khi ở trong nhà nên mở cửa sổ để không khí lưu thông. Virus không thể tồn tại trong một không gian thông thoáng. Ở miền Bắc đang là mùa đông, nếu thời tiết lạnh, bạn nên mở cửa sổ khoảng 15-20 phút để tránh bị cảm lạnh. Trong lớp học và văn phòng, cũng nên có thói quen mở cửa sổ để thông gió.

5. Vệ sinh các đồ nội thất, sàn nhà

Vi trùng có thể bị đưa từ bên ngoài vào. Đặc biệt là khi có thành viên gia đình về nhà mà không thay quần áo hoặc tắm rửa ngay. Thậm chí, vi khuẩn có thể xâm nhập nếu như bạn bè và người thân đến thăm nhà bạn trong mùa lễ hội. Bởi vậy, để phòng ngừa trong mùa dịch bệnh hãy đảm bảo sàn nhà và các đồ nội thất được hút bụi và lau chùi thường xuyê

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to