google Analytics - idphome.kd@gmail

Lò vi sóng và 4 mẹo sử dụng ai cũng nên biết.

Lò vi sóng không chỉ có tác dụng trong việc bếp núc, mà nó còn được sử dụng với nhiều công năng khác. Bạn có thể sử dụng sức mạnh của lò vi sóng để làm khô và bảo quản những bông hoa bạn thích chỉ trong vài phút. Vậy nó góp phần như thế nào? Các bạn hãy cùng IDPHOME đi tìm hiểu thêm nhé .

1. Tăng sức mạnh làm sạch của giẻ lau

Để tăng cường việc làm sạch trong không gian bếp, đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng loại bỏ dầu mỡ. Hãy đặt giẻ lau vào đó trong khoảng 30 giây cho đến khi giẻ lau nóng lên. Giẻ lau ẩm ướt, ấm áp của bạn có các phân tử chuyển động nhanh hơn, Như vậy sẽ làm tốt hơn việc loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ ra khỏi bất cứ thứ gì bạn đang cố lau chùi.

2. Lò vi sóng và tác dụng với gọt củ quả 

Với những loại hoa quả có lớp vỏ cứng như bí đao, bí ngô…thì rất khó để gọt vỏ. Để dễ dàng cho việc làm sạch vỏ, bạn hãy cho thực phẩm đó vào lò vi sóng trong khoảng 2-3 phút với công suất thấp. Như vậy lớp vỏ sẽ dễ bong tróc.

mẹo hay với lò vi sóng

 

3. Cắt hành tây không chảy nước mắt

Thông thường khi cắt hành tây chúng ta sẽ dễ bị chảy nước mắt. Khi cắt hành sẽ giải phóng khí lưu huỳnh có trong hành. Khí này phản ứng với ống dẫn nước mắt và kích thích mắt. Làm nóng hành tây trước sẽ phá vỡ các enzyme có vai trò kích hoạt giải phóng khí lưu huỳnh này. Do đó khí lưu huỳnh không giải phóng ra trong khi bạn cắt.

mẹo hay với lò vi sóng

 

Trước khi thái hành tây bạn nên cắt bỏ hai đầu, rửa sạch. Cho vào lò vi sóng trong vong 30 giây trước khi cắt, như vậy bạn không cần lo chảy nước mắt nữa rồi.

4. Bảo quản hoa/ Làm khô thảo dược cùng lò vi sóng

Thay vì để rau mùi tây hoặc húng quế còn lại bị lãng phí, hãy làm khô chúng để sử dụng bàng lò vi sóng theo cách sau:

Đặt thảo dược lên khăn giấy và cho vào lò vi sóng trong khoảng 30 giây. Thảo mộc khô của bạn sẽ giữ được khoảng một năm nữa đó nhé!

Ngoài ra bạn có thể sử dụng sức mạnh của nó (cùng với chất hút ẩm như silica gel) để làm khô và bảo quản những bông hoa bạn thích chỉ trong vài phút.

 

mẹo hay

 

Với những kiến thức mà Nội thất IDPHOME vừa chia sẻ, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Sưu tầm: Thu Hường

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to