google Analytics - idphome.kd@gmail

Lựa chọn giường ngủ gỗ công nghiệp nên hay không?

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Hiện nay, gỗ công nghiệp được sử dụng cực kỳ phổ biến trong thiết kế nội thất. Nhưng cũng có nhiều người dè dặt trong việc lựa chọn gỗ công nghiệp để sử dụng. Đặc biệt với giường ngủ vì một vài lo ngại về chất lượng, độ bền và khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe. Lựa chọn giường ngủ gỗ công nghiệp nên hay không? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây!

1. Có những loại giường ngủ bằng gỗ công nghiệp nào.

Giường ngủ bằng gỗ công nghiệp được lựa chọn nhiều
Giường ngủ bằng gỗ công nghiệp được lựa chọn nhiều

Gỗ công nghiệp không chỉ là loại gỗ được làm từ mùn cưa, hay từ các mảnh gỗ vụn. Gỗ công nghiệp hiện nay có các loại sau:

Gỗ MDF: Được làm bằng các loại cây trồng ngắn ngày như Bạch Đàn. Keo nghiền nát rồi ép với áp lực cường độ cao để tạo nên những tấm gỗ có độ dày từ 1 – 2,5cm và có kích thước 1m2 x 2m4. Gỗ MDF có các dạng bề mặt như Acrylic, Veneer, Melamine,Laminate, ..

Gỗ MFC: Được làm với các công đoạn giống như MDF. Nhưng có thêm phần cốt dăm và phủ một lớp vỏ ngoài bằng Melamine để bảo vệ.

Ngoài ra còn có loại gỗ ván ép, được làm từ những miếng gỗ mỏng ép lại nhiều lớp với nhau. Có sử dụng phụ liệu kết dính và có lớp tráng phủ bên ngoài để bảo vệ

Hầu hết các loại giường ngủ gỗ công nghiệp được làm từ những loại gỗ MDF

2. Ưu, nhược điểm của gỗ công nghiệp

Giường gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm
Giường gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm

Ưu điểm:

  • Giường ngủ được làm từ gỗ công nghiệp có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng. Đủ các màu sắc bắt mắt do gỗ công nghiệp dễ để tạo kiểu. Có khối lượng tương đối nhẹ.
  • Bề mặt giường ngủ gỗ công nghiệp thường phủ sơn, phủ Acrylic, Veneer, Melamine, Laminate, có bề mặt trơn dễ lau chùi , vệ sinh.
  • Hiện nay, với công nghệ sản xuất gỗ công nghiệp tiên tiến, hiện đại hơn rất nhiều. Tạo ra được dòng gỗ đóng giường ngủ có chất lượng tương đối tốt, chống cong, vênh, chống mối mọt. Nếu biết cách sử dụng độ bền có thể lên tới 10 – 15 năm.
  • Giá thành rẻ hơn so với giường ngủ chất liệu gỗ tự nhiên. Nếu đem so sánh cùng 1 mức giá tiền mà bạn mua 1 chiếc giường gỗ thường, kiểu dáng đơn giản. Thì bạn đã có thể mua được 1 chiếc giường gỗ công nghiệp đẹp như trên tạp chí.

Nhược điểm:

  • Gỗ vốn là chất liệu kém bền, gỗ công nghiệp cũng không ngoại lệ. Với điều kiện khí hậu nồm ẩm, gỗ công nghiệp có thể xảy ra hiện tượng hút ẩm, bong keo, bong vỏ sơn,…
  • Giường gỗ công nghiệp kém chịu va đập chịu nặng kém,..Tuy nhiên, hiện nay, các căn hộ thường xây cao tầng, hoặc nhà chung cư, do vậy vấn đề chịu ẩm là nhược điểm có thể khắc phục.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to