google Analytics - idphome.kd@gmail

Cách bố trí không gian bếp đầy ắp màu xanh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.
Cách bố trí không gian bếp đầy ắp màu xanh

1. Các loại cây thủy canh

Bạn có thể lựa trọn các loại cây thủy canh hoặc ngay chính trong những loại rau cỏ bạn mua làm thực phẩm hằng ngày, có khá nhiều loại cây mà bạn có thể gây mầm và cho mọc thành cây mới. Hành tây chẳng hạn. Đặt một củ hành tây vào nước để nó tự nảy mầm và trổ lá, trở thành một cây trang trí xinh xắn nhé.
Cách bố trí không gian bếp
Cách bố trí không gian bếp

2. Trang trí không gian bếp với những giỏ trái cây đầy màu xắc.

Thay vì bỏ các loại trái cây củ quả lăn lóc trong bếp hoặc tủ lạnh. Bạn có thể trọn cho chúng một chiếc giỏ xinh sắn làm sạch và sắp xếp một cách khéo léo bạn đã có ngay một giỏ trang trí ngũ sắc thật đẹp.
Cách bố trí không gian bếp
Cách bố trí không gian bếp

3. Tận dụng cùi dứa, củ hành để biến thành vật trang trí đẹp mắt

Sau khi chế biến xong, bạn hoàn toàn có thể giữ lại một số loại, bộ phận của rau củ như lá dứa… để biến hóa thành một chậu cây nho nhỏ như thế này.

4. Trồng một số cây có tinh dầu

Đa số cây gia vị còn có tinh dầu nên có thể xua đuổi côn trùng như kiến, ruồi dấm, muỗi… Cây húng quế (Ocimum basilicum), cây húng chanh (Coleus amboinicus), bạc hà (Mentha arvensis), hành lá (Allium fistulosum)… là những loài dễ trồng ở những vị trí có ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ quanh bếp.
Một số loại rau gia vị như húng quế, húng chanh, bạc hà, hành lá có thể trồng ở bậc cửa sổ gian bếp để tận dụng ánh sáng.
Một số loài còn có tác dụng khử mùi, thanh lọc không khí, do đó rất hữu ích khi trồng trong bếp như cây dương xỉ (Nephrolepis exaltata), lưỡi hổ (Sansevieria Trifasciata), lô hội (Aloe vera), thường xuân (Hedera helix)…
Cách bố trí không gian bếp
Cách bố trí không gian bếp

5. Cây lưỡi hổ có tác dụng thanh lọc không khí

Cây lưỡi hổ cũng là một loại cây có thể trồng trong nhà bếp, vừa nhỏ gọn, cần ít ánh sáng và có tác dụng thanh lọc không khí.
Sưu tầm: IDP Home
Xem thêm:
Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to