google Analytics - idphome.kd@gmail

Mẹo để đồ nhanh khô trong những ngày mưa

Mẹo để đồ nhanh khô rất cần thiết cho các bà nội trợ. Đặc biệt vào những ngày mưa gió, những mẹo này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Những ngày gần đây, thời tiết mưa, ẩm liên tục kéo dài gây nhiều phiền toái ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình. “Mách” bạn những mẹo cực hay giúp bạn đọc biết cách làm quần áo nhanh khô nhất.

Thời tiết mưa, ẩm kéo dài khiến quần áo lâu khô và gây mùi khó chịu thậm chí làm vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Hãy cùng Thiết kê nội thất IDP HOME tham khảo những mẹo để đồ nhanh khô dưới đây nhé!

Phơi nơi thông thoáng

Khi phơi quần áo, cần chọn vị trí rộng rãi và thoáng nhất. Nếu nhà có sân thượng hãy tận dụng diện tích đó, bởi ở vị trí cao, hút gió, quần áo sẽ nhanh khô rõ rệt. Khi thời tiết có nắng, hãy tranh thủ mang quần áo ra phơi. Ngoài ra, nên dự phòng một chỗ phơi quần áo trong nhà để đề phòng trời mưa.

Nhúng quần áo vào nước nóng

Sau khi giặt quần áo xong, có thể nhúng vào nước nóng, nhiệt độ phù hợp là 60 độ C, vắt sạch nước và đem phơi ngay. (Lưu ý, không nhúng ở nhiệt độ quá cao, quần áo sẽ bị mục và dễ gây bỏng da). Nhờ hiệu quả bốc hơi của nước nóng sẽ rút ngắn thời gian làm khô quần áo.

Cuộn trong khăn lông khô

Sau khi vắt kỹ nước ở quần áo, hãy dùng một chiếc khăn lông cuốn quần áo vào bên trong. Thực hiện công đoạn này nhiều lần trước khi đem ra phơi, quần áo của bạn sẽ nhanh khô bất ngờ. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là những chiếc khăn bông lại là “nạn nhân” thay thế cho quần áo ẩm ướt.

Sấy hoặc là ủi trước khi phơi

mẹo giúp quần áo nhanh khô nhờ bàn ủi, máy sấy

Một cách rất hiệu quả để giúp quần áo nhanh khô nhất trong trường hợp mưa, ẩm kéo dài là ủi hoặc là. Có thể làm khô quần áo bằng máy sấy hoặc bàn là. Đây là cách giúp bay hơi phần lớn lượng nước còn trong quần áo. Ngoài ra, quần áo sau khi là ủi sẽ được phẳng phiu và loại trừ các loại vi khuẩn gây hại khác.

Giũ quần áo kỹ

Giũ quần áo thật kỹ trước khi phơi sẽ giảm bớt nhăn khi khô và giúp khử bớt lượng, nước thừa.

Phơi ngược

Đối với quần jeans hoặc quần tây vải dầy, hãy phơi ngược. Cho phần thắt lưng và miệng túi xuống dưới để róc nước nhanh hơn. Cách làm này sẽ giúp quần khô nhanh hơn.

Một vài lưu ý khác khi phơi

Khi phơi, nên trải rộng hết mức diện tích quần áo để phơi nhanh khô hơn. Không nên phơi quần áo ở ngoài trời vào ban đêm. Bởi lúc này, độ ẩm tăng cao, tạo điều kiện cho nhiều vi khuẩn gây bệnh phát triển. Không phơi quần áo trong nhà tắm vì không gian hẹp, ẩm thấp. Quần áo không chỉ lâu khô mà còn có mùi.

Để quần áo nhanh khô, hãy phơi bằng móc, không nên gấp mà để quần áo rũ thẳng xuống. Khi phơi quần áo, hãy chừa khoảng hở để quần áo luôn được thông thoáng và mau khô. Khoảng cách giữa hai móc ít nhất phải là 5cm. Đặc biệt, không nên hong quần áo bằng quạt, vì khiến hơn nước ngưng tụ nhiều hơn .

ST: Thu Hường

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to