google Analytics - idphome.kd@gmail

Mẹo đuổi gián, khiến gián tránh xa tủ bếp nhà bạn

Mẹo đuổi gián chỉ với những thứ có sẵn trong bếp bạn sẽ khiến lũ gián đáng ghét khiếp vía mà quấn gói ra khỏi tủ.

Gián là một loại côn trùng vô cùng bẩn thỉu, có mùi hôi khó chịu gây cảm giác khó chịu cho con người. Chúng thường trú ngụ tại tủ bếp,tủ quần áo,xung quanh đồ nội thất trong gia đình. Ngoài ra, loài vật này là loài vật gặm nhấm nên có thể gây bệnh nếu con người vô tình ăn phải thực phẩm mà gián bò qua.Tuy nhiên, bạn cũng không thể tùy tiện diệt chúng bằng thuốc vì như vậy cũng sẽ sợ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy phải làm thế nào? Hãy cùng IDP HOME làm theo những mẹo đuổi gián dưới này nhé !

1. Sử dụng lá nguyệt quế để đuổi gián

Lá nguyệt quế là gia vị và thường có sẵn trong bếp, hãy để một ít lá nguyệt quế trải đều trong tủ chén, lũ gián sẽ sợ mà không bén mảng vào. Khi lá hết mùi, bạn có thể thay thế bằng một nắm lá khác.

2. Dùng vỏ dưa chuột

Chắc bạn không thể ngờ chỉ cần đặt vỏ dưa chuột vào một góc nhà cũng đem lại lợi ích bất ngờ như thế này đâu đúng không nào? 

Nhưng chỉ cần một  nắm vỏ dưa chuột rắc vào những ngóc ngách nhà sẽ khiến lũ gián chẳng bao giờ dám xuất hiện trước mặt bạn nữa.

 

mẹo hay

 

3. Để lá bạc hà trong tủ bếp giúp xua đuổi gián rất tốt

Cũng giống như lá nguyệt quế,lá bạc hà có tinh dầu xua đuổi gián tránh xa tủ bếp, hãy thay mới lá bạc hà thường xuyên để đuổi gián và làm thơm tủ chén nhà bạn.

 

4. Tía tô

Để xua đuổi gián còn có hỗn hợp đường và tía tô. Xay đường và tía tô thành bột theo tỉ lệ 1:1 và đặt ở nơi gián hay ra vào. Sau 3-14 ngày, gián sẽ biến mất hoàn toàn. Đây là bí quyết diệt gián thường dùng nhất của người Mỹ.

 

 

5.Lá dứa

Lá dứa như một thảo mộc thơm được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn. Nó cũng được dùng như thuốc chống gián. Cắt một lá dứa và buộc chúng lại, đặt xung quanh tủ, ngăn kéo, dưới bàn ăn, trong phòng, tủ quần áo vừa để đuổi gián vừa giữ cho ngôi nhà của bạn có mùi thơm phức.

 

6.Cà phê nghiền

Mùi thơm của cà phê thu hút gián và một số chuyên gia cho rằng caffeine trong cà phê có thể giết chết gián.

Để làm hỗn hợp này, bạn cần có cà phê nghiền và đảo chung với nước trong một chén nhỏ. Sau đó chia nhỏ hỗn hợp này vào những chiếc lọ nhỏ. Lũ gián sẽ bị thu hút bởi thứ mùi này nên sẽ chui vào trong lọ và có thể chết trong đó.

7. Vỏ cam, vỏ chanh mẹo đuổi gián hữu hiệu

Phơi vỏ camvỏ chanh khô, để ở tủ bếp, hoặc đốt vỏ cam, vỏ chanh trong ngôi nhà của bạn không chỉ có mùi thơm dễ chịu mà còn có thể đuổi được loài gián hiệu quả. Đây là cách diệt gián vô cùng hữu hiệu

8. Phèn chua 

Dùng nước nóng để làm tan phèn chua, sau đó lấy giẻ lau nhúng nước phèn chua để lau tủ quần áo,tủ sách. Khi sàn tủ khô, phèn chua trắng kết tinh sẽ thâm nhập vào các kẽ nứt của tủ. Cách này có thể tránh được gián và kiến.

9. Lá đào tươi

Với mùi thơm hơi ngái ngái, hãy đặt lá đào tươi vào những chỗ mà bạn thấy hay có gián bò qua. Đảm bảo lần sau gián sẽ không dám bén mảng tới nữa.

 

 

Trên đây là những mẹo đuổi gián vô cùng đơn giản mà hiệu quả giúp bạn loại trừ mối lo này ra khỏi nhà. IDP HOME hi vọng những cách trên có thẻ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn thành công.

                                                                                                                             Sưu tầm : Thu Hường

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to