google Analytics - idphome.kd@gmail

Mẹo đuổi muỗi từ thiên nhiên không cần hóa chất

Khi muốn đuổi muỗi, phần lớn gia đình đều dùng chai xịt côn trùng hay nhang muỗi, vợt điện bắt muỗi. Nhưng những cách trên chỉ có thể hiệu quả trong thời gian ngắn. Thêm nữa là vấn đề chất hóa học trong những cách diệt muỗi này có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe cả gia đình. Những Mẹo đuổi muỗi từ thiên nhiên không cần hóa chất sau đây. Chẳng những hiệu quả hơn mà còn tốt cho môi trường hơn rất nhiều. Cùng Thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu nhé!

1. Mẹo đuổi muỗi từ hoa

Mẹo đuổi muỗi từ thiên nhiên không cần hóa chất
Hoa ngũ sắc
  • Cây ngũ sắc: Cây hoa ngũ sắc có chứa nhóm hợp chất tự nhiên coumarin có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả. Nên được sử dụng làm thành phần chính trong rất nhiều loại thuốc chống muỗi. Đây là loài cây dễ sống nên thích hợp trồng quanh nhà. Chẳng những có thể đuổi muỗi mà còn làm đẹp thêm gia đình.
  • Hoa cúc vạn thọ: Mùi hương của bông và lá cây cúc vạn thọ là mùi mà muỗi rất ghét. Bạn nên trồng một vài chậu hoa cúc vạn thọ quanh nhà, ngoài vườn cũng để hạn chế muỗi tấn công con người.
Mẹo đuổi muỗi từ thiên nhiên không cần hóa chất
Cúc Vạn Thọ
  • Hoa dạ hương: Đây là loài hoa rất hữu hiệu trong việc chống muỗi. Chỉ cần một khóm hoa dạ hương là đủ phát ra mùi hương khiến muỗi gần như không dám tới gần nhà bạn nữa. Tuy nhiên, cần lưu ý là mùi hoa dạ hương rất nồng. Nếu ngửi lâu, mùi hoa đậm đặc này sẽ khiến bạn đau đầu, hoa mắt, chóng mặt. Do đó, chỉ nên trồng một bụi hoa nhỏ với một, hai cành hoa ngoài vườn là đủ để bảo vệ bạn và gia đình khỏi muỗi.

2. Mẹo đuổi muỗi từ cây xả

Đuổi muỗi từ cây xả dễ mà hiệu quả
Đuổi muỗi từ xả

Sả có hương thơm đặc biệt khiến cho muỗi không thể định hướng, không thể tìm được bạn ở đâu để chích. Vì vậy, trồng sả quanh nhà cũng là một cách hiệu quả để đuổi muỗi.

3. Vỏ cam, vỏ quyết

Cam, quýt sau khi ăn, bạn nên giữ vỏ lại, phơi khô. Khi nào cần dùng, bạn chỉ cần đốt vài mẫu vỏ là đủ để xua muỗi. Tuy cách này chỉ tác dụng trong thời gian chừng một buổi, nhưng nó cũng giúp không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu hơn.

4. Cây hương thảo

Đuổi muỗi từ cây hương thảo

Giống như mùi hoa dạ hương, muỗi cũng rất ghét mùi tinh dầu cây hương thảo. Bạn có thể dùng tinh dầu thoa vài giọt lên gối, mền, quần áo giúp cho muỗi không dám tới gần bạn. Hoặc bạn có thể trồng luôn vài chậu cây hương thảo, vừa làm cảnh, vừa làm sạch không khí, vừa có tác dụng xua đuổi muỗi.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to