google Analytics - idphome.kd@gmail

Mẹo giúp quần áo nhanh khô trong mùa mưa

Mẹo giúp quần áo nhanh khô trong mùa mưa

Thời tiết mưa nhiều, độ ẩm cao khiến quần áo dù được giặt bằng máy giặt vẫn rất lâu khô. Khiến quần áo có mùi hôi khó chịu, thậm chí nấm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là 1 số mẹo nhỏ giúp bạn luôn có quần áo khô thoáng, thơm tho dù thời tiết mưa hay nắng. Cùng Thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu về những Mẹo giúp quần áo nhanh khô trong mùa mưa dưới đây nhé!

1. Phơi quần áo ngay sau khi giặt và vào sáng sớm cũng là mẹo giúp quần áo nhanh khô

Mẹo giúp quần áo nhanh khô trong mùa mưa
Phơi quần áo vào sáng sớm

Thời điểm tốt nhất để bạn phơi quần áo chính là vào buổi sáng. Quần áo sẽ được phơi khô và diệt khuẩn 1 cách tự nhiên bởi ánh nắng mặt trời suốt cả ngày. Từ đó quần áo có đủ thời gian để hong khô.

Nhiều người cứ nghĩ giặt từ đêm sẽ có thêm thời gian để quần áo khô. Tuy nhiên buổi tối không có ánh nắng mặt trời, độ ẩm tăng cao sẽ khiến cho quần áo bị ẩm và gây mùi hôi khó chịu.

Bạn cũng nên phơi đồ ngay sau khi giặt để tránh quần áo ẩm sinh nấm mốc trong máy giặt.

2. Tạo khoảng cách giữa các bộ quần áo

Bạn nên phơi mỗi chiếc quần áo 1 móc riêng và treo các móc cách xa nhau. Tạo điều kiện cho các mặt của quần áo tiếp xúc với nắng và gió nhanh khô.

3. Phơi ngược quần áo hay dùng khăn bông hút ẩm cũng là mẹo giúp quần áo nhanh khô

Mẹo giúp quần áo nhanh khô trong mùa mưa
Phơi ngược quần áo

– Phơi ngược quần áo: Đối với quần jeans, quần tây, áo thun dài tay… bạn nên treo ngược lên móc, dùng kẹp ghim lại. Như thế sẽ khiến đồ nhanh ráo nước và dễ khô hơn.

– Dùng khăn bông hút ẩm: Trải 1 chiếc khăn bông lên bàn rồi trải quần áo bằng len lên trên, cuộn chặt khăn lại. Khăn sẽ hút bớt nước từ quần áo len. Sau đó bạn đem đồ đi phơi sẽ nhanh khô hơn.

4. Sử dụng bàn là hơi hoặc máy sấy quần áo

Bạn cũng có thể sử dụng bàn là. Không chỉ giúp làm phẳng đồ khô, nó còn giúp diệt vi khuẩn và làm khô đồ đang bị ẩm. Tuy nhiên, bạn chỉ nên là quần áo khi đồ còn hơi ẩm. Không nên là khi đồ còn ướt nước, tránh bị giật điện.

Máy sấy khô quần áo là thiết bị không thể thiếu trong các gia đình có con nhỏ. Vào mùa mưa ẩm, quần áo rất lâu khô khiến trẻ hết quần áo mặc, bên cạnh đó quần áo ẩm lâu ngày còn khiến sản sinh nấm mốc rất nguy hiểm.

Việc sử dụng máy sấy quần áo không chỉ giúp bạn luôn có quần áo khô mặc bất chấp thời tiết mưa hay nắng, mà còn giữ cho quần áo luôn thơm tho, phẳng phiu.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.