google Analytics - idphome.kd@gmail

Mẹo làm sạch phòng khách nhanh chóng

Mẹo làm sạch phòng khách nhanh chóng tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

Ngày nay, con người ngày càng bận rộn với nhiều công việc trong cuộc sống. Mẹo vặt làm sạch phòng khách trở nên tiện dụng và nhanh chóng hơn.

Ngày nay, con người đang ngày càng bận rộn với nhiều công việc trong cuộc sống. Chính vì vậy quỹ thời gian của con người ngày càng eo hẹp. Do đó, việc lau dọn nhà cửa trở thành vấn đề gây đau đầu cho nhiều người. Trong khi đó, phòng khách gia đình là trung tâm của ngôi nhà và là nơi tiếp đón khách nên cần dọn dẹp thường xuyên. Làm sao để lau dọn phòng khách đơn giản và nhanh chóng nhất? Đừng bỏ qua những mẹo vặt làm sạch phòng khách tuyệt vời dưới đây. Hãy cùng nội thất IDP HOME tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Lau cửa sổ và đồ dùng mặt kính nhanh chóng

Các mặt kính cửa sổ, cửa chính hay bàn sofa bám bẩn là vấn đề lớn cho gia chủ.

Đối với kính dạng cửa chớp: Xịt nước rửa kính lên bề mặt kính. Tiếp theo dùng giấy báo lau sạch và cuối cùng là dùng khăn mềm lau khô lại.

Đối với kính thông thường: Trực tiếp dùng giấy báo hoặc khăn mềm để lau sạch vết bẩn.

Làm sạch sofa đơn giản nhất

Ghế sofa là đồ dùng nội thất không thể thiếu trong phòng khách. Đặc biệt, đây là đồ dùng dễ bám bẩn và vi khuẩn nhất trong phòng do được sử dụng thường xuyên. Khi làm sạch ghế sofa, cần áp dụng quy trình sau:

  • Tháo vỏ bọc ghế để mang đi giặt bằng hóa chất phù hợp.
  • Dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn và tóc.
  • Làm sạch chân ghế, sàn nhà và tường phía sau ghế bằng chổi và đồ lau.

Mẹo vặt làm sạch đồ gỗ sáng bóng

Các đồ dùng nội thất bằng gỗ cũng là nơi dễ bám bụi bẩn và các vết ố. Mẹo vặt trong phòng khách sau đây sẽ giúp bạn giữ đồ gỗ luôn sáng bóng theo thời gian: Dùng một ít bia thấm vào khăn mềm và lau sạch các vết bẩn trên bề mặt gỗ, sau đó, dùng khăn mềm khô lau lại để giữ độ sáng bóng.

Vệ sinh thiết bị chiếu sáng

Đối với thiết bị chiếu sáng trong phòng khách, bạn nên dùng chổi lông gà lắp thêm cán dài để làm sạch bụi. Sau đó, dùng khăn khô để lau sạch bóng đèn. Và đừng quên tắt nguồn điện trước khi làm vệ sinh thiết bị này nhé.

Làm sạch sàn nhà nhanh gọn

mẹo làm sạch phòng khách

Sàn nhà phòng khách là khu vực cần quét lau mỗi ngày để đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên, vết các vết bám bẩn cứng đầu thì bạn cần có mẹo vặt trong phòng khách hiệu quả:

Với sàn gạch bông bị mờ cũ: Lau sạch và để khô. Sử dụng bột mỳ, bột gạo và dầu ăn trộn thành hỗn hợp. Sau đó, dùng vải bọc hỗn hợp này và chà xuống nền nhà. Nhớ lau lại bằng nước lau sàn để có sàn phòng khách sáng bóng như mới nhé.

Đối với gạch tráng men bị bẩn: Có thể dùng chanh tươi hoặc khoai tây sống cho vào túi vải và chà trực tiếp lên vết bẩn.

Sưu tầm: Thu Hường

 

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to