google Analytics - idphome.kd@gmail

Mẹo sử dụng bếp gas sao cho tiết kiệm

Mẹo sử dụng bếp gas sao cho tiết kiệm luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bà nội trợ. Những mẹo vặt mà Thiết kế nội thất IDP HOME sưu tầm được dưới đây sẽ chỉ cho các bạn cách tiết kiệm gas hiệu quả. hãy cùng cúng tôi tham khảo mẹo sử dụng bếp gas nhé

1. Điều chỉnh ngọn lửa vừa phải

Bạn hãy chú ý tới ngọn lửa, chỉ cần điều chỉnh núm vặn bếp gas sao cho ngọn lửa vừa với đáy nồi là được. Ngọn lửa quá lớn sẽ vừa làm tốn gas mà món ăn của bạn lại lâu chín. Bởi lượng nhiệt bị phân tán ra xung quanh.

2. Chọn dụng cụ nấu phù hợp

Nên chọn loại nồi có kích thước phù hợp với lượng thức ăn cần nấu. Hạn chế nấu lượng thức ăn it trong chiếc nồi to. Vì như vậy sẽ rất lãng phí gas. Nếu cần nấu những món hầm thì bạn nên nấu bằng nồi áp suất. Vừa giúp thức ăn nhanh chín, mềm mà còn tiết kiệm gas.

3. Thường xuyên vệ sinh bếp gas

mẹo tiết kiệm gas
Mỗi ngày sau khi nấu, bạn nên chùi rửa bếp gas. Để những cặn bẩn không đọng lại làm bít hết các lỗ khí (đường dẫn gas). Nếu không lau chùi thường xuyên, lỗ khí sẽ dễ bị bít khiến gas không ổn định. Ngọn lửa cháy không đều dẫn tới việc nấu thức ăn lâu hơn và hao gas.

4. Không chế nước trong khi đun nấu

Khi đun nấu, nếu thấy cần thiết mới thêm nước. Ví dụ, khi luộc mì sợi, tùy theo lượng mì mà đổ nước cho vừa phải. Nếu hấp thức ăn, bạn chỉ nên cho lượng nước đủ dùng vào nồi. Nếu không, thời gian đun nước sôi sẽ kéo dài, lãng phí hơi gas.

5. Khóa bình gas sau khi nấu ăn

Sau khi nấu ăn xong, bạn nên khóa bình gas lại cẩn thận. Một phần hạn chế được lượng gas bị thất thoát ra bên ngoài. Một phần đảm bảo được an toàn cho người sử dụng, tránh được tình trạng rò rỉ gas, gây cháy nổ.

6. Không nên bật tắt bếp nhiều lần trong khi nấu

Trước khi bắt tay vào chế biến món ăn cho gia đình mình. Bạn nên chuẩn bị sẵn đầy đủ nguyên liệu cho monsa ăn bạn nấu. Có như vậy, khi bật bếp gas lên, bạn mới có thể cho thức ăn vào nồi nấu liên tục được. Việc bật tắt bếp gas nhiều lần trong thời gian nấu sẽ gây tốn gas.

7. Dùng vòng chắn gió cho bếp gas

Vòng chắn gió hay còn được gọi với tên khác là kiềng tiết kiệm gas. Được làm bằng kim loại được dùng bao xung quanh đầu đốt. Đang có bán rộng rãi tại các chợ và siêu thị.

Sản phẩm này sẽ giúp lượng nhiệt không bị tản khi đun. Định hướng nhiệt đi thẳng lên đáy nồi. Lượng năng lượng có thể tiết kiệm được trong trường hợp này.

8. Tập trung khi nấu ăn, tránh làm những việc khác 

Nhiều người có thói quen vừa nấu vừa làm việc khác như quét nhà, xem tivi… Và hầu hết đều quên cho tới khi nhớ ra thì lượng gas đã tiêu hao uổng phí. Vì thế hãy tập trung khi nấu.

Khi đã nắm rõ những mẹo vặt tiết kiệm gas nêu trên, tiền gas chi hàng tháng của bạn sẽ giảm đáng kể.

ST: Thu Hường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.