google Analytics - idphome.kd@gmail

Quạt điều hòa và những mẹo sử dụng hiệu quả nhất mùa nóng

Thời tiết nắng nóng kéo dài. Quạt điều hòa được coi là “vị cứu tinh” đem lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho gia đình bạn. Vậy bạn đã biết sử dụng quạt điều hòa như thế nào cho hiệu quả nhất chưa? Hãy cùng Thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu về Mẹo sử dụng quạt điều hòa hiệu quả nhất mùa nóng nhé!

1. Vị trí đặt quạt điều hòa

Mẹo sử dụng quạt điều hòa hiệu quả nhất mùa nóng
Vị trí đặt quạt

Đặt quạt ở vị trí thông thoáng, mặt lấy gió đặt ở nơi hứng gió nhiều.

Quạt điều hòa có chức năng làm mát bằng cách cân bằng độ ẩm môi trường. Nhưng khi sử dụng bạn không cần đóng kín cửa như khi dùng điều hòa. Bạn chỉ cần đặt quạt ở nơi thoáng khí, rộng rãi, quạt sẽ làm mát hiệu quả.

Quạt sử dụng nước để giảm nhiệt độ nhưng không phun hơi nước ra ngoài. Nên bạn có thể dùng cho phòng có thiết bị điện tử mà không lo hư hại.

Mặt lấy gió (mặt sau lưng) của quạt nên đặt ở nơi rộng rãi, dễ hứng được nhiều gió. Khuyến khích khoảng cách tối thiểu với vật cản là 20 cm.

 

Lưu ý: – Không đặt các vật dụng làm cản trở quá trình lấy gió và luân chuyển không khí của quạt. Nếu không sẽ giảm hiệu quả làm mát và gây tốn điện.

2. Đổ lượng nước vừa đủ vào bình chứa

Mẹo sử dụng quạt điều hòa hiệu quả nhất mùa nóng
Quạt điều hòa

– Nên đổ nước đầy tầm 1/2 bình trở lên. Quạt hoạt động khi không có nước cũng sẽ ảnh hưởng tới độ bền của máy bơm và làm giảm tuổi thọ của quạt.

– Đổ quá nhiều nước dễ gây tràn hay rỉ ra ngoài tăng nguy cơ chập cháy khi quạt điều hòa hoạt động.

 

Lưu ý: Không đổ nước hoa hay các loại nước thơm vào bình chứa để tạo hương thơm. Chúng có thể gây tắc ở tấm làm mát, ống/vòi dẫn nước hay thậm chí tắc máy bơm khiến quạt hư hại. Nếu muốn tạo hương thơm cho căn phòng, bạn có thể đặt sáp thơm trước quạt để hương thơm theo luồng gió quạt lan tỏa vào không khí trong phòng.

3. Vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên

Mẹo sử dụng quạt điều hòa hiệu quả nhất mùa nóng
Vệ sinh quạt điều hòa

– Người dùng có thể tự vệ sinh định kỳ mỗi tuần/tháng tùy nhu cầu sử dụng. Đối với màng chắn bụi, tấm làm mát (2 món này có thể vệ sinh dưới vòi nước sạch) và súc rửa bình chứa nước để chúng hoạt động tốt không bị cặn bẩn và gia tăng độ bền.

 

– Một số trường hợp nó có mùi khó chịu. Có thể do quạt mới mua về có mùi keo kết dính các liên kết của tấm làm mát, sau lần đầu sử dụng sẽ hết.

– Nếu mùi không hết, có thể tấm làm mát (tấm làm lạnh) của quạt không được sấy khô. Bạn có thể tắt chế độ làm mát (cool mode) khoảng 30 phút, quạt sẽ sấy khô tấm làm mát và mùi khó chịu sẽ biến mất.

4. Một số lưu ý khác khi sử dụng quạt

– Quạt điều hòa có tác dụng làm mát không khí, không có chức năng làm lạnh như máy lạnh. Trong điều kiện lý tưởng có thể giúp giảm khoảng 4 -15 độ C so với nhiệt độ môi trường. Và việc giảm nhiệt độ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhiệt độ xung quanh, độ ẩm môi trường, không gian sử dụng.

– Nếu không sử dụng chức năng làm mát thì quạt điều hòa có chức năng làm mát như chiếc quạt cơ thông thường.

– Khi khởi động quạt nên chọn chế độ cool:Lấy nước lạnh bỏ vào bình chứa nước, cho thêm đá khô hoặc đá viên. Chờ trong vòng 15 phút nhiệt độ phòng sẽ giảm và tăng hiệu quả làm mát tốt nhất.

– Sau khi hứng trực tiếp gió tầm 15 – 20 phút thì chọn chế độ xoay cho quạt mát đều và thoáng cả phòng.

– Nguồn nước trong bình chứa nước cần thay định kì hàng tuần. Tránh để lâu nước bị bẩn sinh sôi nhiều vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

 

Sưu tầm: Nguyễn Linh

 

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to