google Analytics - idphome.kd@gmail

Mẹo tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh thật đơn giản

Những mẹo tiết kiệm điện mỗi năm cho tủ lạnh có thể rất nhiều người dùng không biết.

Khi bạn đặt tủ lạnh ở nơi không thoáng mát sẽ khiến nhiệt độ xung quanh truyền vào tủ lạnh sẽ ảnh hưởng khả năng tản nhiệt, điện hao nhiều hơn. Để tiết kiệm điện cho tủ lạnh xung quanh chúng ta có rất nhiều mẹo vặt.

Hãy cùng thiết kế nội thất IDPHOME tham khảo những mẹo tiết kiệm điện dưới đây nhé.

Đặt tủ lạnh vào chỗ thoáng mát

Nếu bạn muốn cho tủ lạnh giảm bớt tiền điện thì nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng. Không đặt tủ lạnh ở nhưng nơi bí bách thiếu thoáng mát. Không đặt tủ lạnh ở nơi sát tường quá mức khiến cho tủ lạnh luôn nóng. Như vậy vừa tốn điện vừa khiến tủ lạnh chóng hỏng bởi không có chỗ tỏa nhiệt.

Khi bạn đặt tủ lạnh ở nơi bí không thoáng mát tỏa nhiệt sẽ khiến nhiệt độ xung quanh truyền vào tủ lạnh nhiều. Như vậy sẽ ảnh hưởng khả năng tản nhiệt, điện hao nhiều hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Khi bạn muốn tiết kiệm điện cho tủ lạnh thì không nên đặt nhiều thực phẩm trong tủ. Nên điều chỉnh cấp độ làm lạnh ở mức trung bình hoặc thấp sẽ tiết kiệm điện hơn.

Theo các chuyên gia kỹ thuật thì tủ lạnh nên để nhiệt độ ở mức 7-8ºC là đạt. Không cần thiết điều chỉnh độ lạnh tối đa bởi như vậy sẽ tốn điện và khiến cho tủ lạnh hoạt động nhiều dễ hư hỏng.

Tiết kiệm điện cho tủ lạnh

Giữ thực phẩm đúng cách để tiết kiệm điện tốt nhất

Bạn không nên chất đầy thức ăn đồ uống trong tủ lạnh.  Vì như thế sẽ không có khoảng cách để khí làm mát cho tất cả và lúc đấy tủ sẽ tốn hao điện hơn. Điều quan trọng hơn là bạn nên sử dụng đồ đựng thức ăn bằng kim loại thay cho nhựa vì kim loại có tính giữ nhiệt tốt hơn.

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh.

Thường xuyên vệ sinh máy, các bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh… Đổ hết khoang chứa nước do quá trình làm lạnh tạo ra. Để việc trao đổi nhiệt thực hiện tốt hơn, máy lạnh nhanh hơn, ít tiêu tốn điện năng hơn. Tuy nhiên khi tiến hành vệ sinh tủ lạnh, bạn cần đảm bảo nguồn điện đã được cắt hoàn toàn để an toàn nhé.

dùng hộp đụng thực phẩm sẽ tiết kiệm điện hơnNên để thực phẩm vào hộp trữ thực phẩm

Đồng thời, bên cạnh việc vệ sinh tủ lạnh định kỳ. Mỗi năm 1 lần bạn nên kiểm tra lượng gas làm lạnh của máy và nếu thiếu gas phải bổ sung kịp thời. Nếu không đây chính là nguyên nhân gây tiêu tốn điện năng và làm giảm tuổi thọ tủ lạnh.

Hạn chế ngắt tủ lạnh

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, bạn nên hạn chế việc ngắt tủ lạnh ra khỏi nguồn điện. Và không nên bật/tắt tủ lạnh thường xuyên vì mỗi lần khởi động sẽ tốn lượng điện lớn.

Trong trường hợp lâu ngày không dùng đến tủ lạnh thì ngắt nguồn điện. Nhưng cần dọn sạch các vật dụng, thực phẩm có trong tủ, vệ sinh tủ. Rồi hãy để tủ khô sau đó mới đóng cửa, dùng vật phủ che bụi phủ lên trên.

Sưu tầm: Thu Hường

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to