google Analytics - idphome.kd@gmail

Thiết kế nội thất và những mẹo trang trí nhà cửa thật cá tính

Mẹo trang trí và thiết kế nội thất nhà cửa thật cá tính

Nhà là nơi ta nghỉ ngơi, tìm niềm hứng khởi cho ngày mới và dành thời gian bên những người thân yêu. Vì thế việc trang trí và thiết kế nội thất nhà sao cho thật cá tính. Cũng vừa để nghỉ ngơi vừa để tìm kiếm sự hứng khởi. Hãy cùng thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu những mẹo trang trí và thiết kế nội thất nhà cửa thật cá tính nhé!

1. Sử dụng những chai lọ đã qua sử dụng

Mẹo trang trí và thiết kế nội thất nhà cửa thật cá tính
Tái chế chai lọ

Nếu bạn có những chiếc chai lọ thủy tinh đựng rượu với hình thù độc đáo thì đừng vội bỏ đi. Bạn có thể sử dụng chúng vào nhiều mục đích trong nhà. Ví dụ như làm bình hoa. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng trang trí những chiếc chai này với những hạt cườm, họa tiết sặc sỡ hoặc sử dụng như là một vật trưng bày đơn thuần.

2 . Trang trí trước cửa thật ấn tượng

Mẹo trang trí và thiết kế nội thất nhà cửa thật cá tính
Treo vòng hoa trang trí trước cửa phòng

Diện mạo bên ngoài của căn nhà vô cùng quan trọng dù bạn trang trí nhà để bán hay để ở. Khi trang trí cửa ra vào. Hãy thử dùng những vật nói lên tính cách của bạn. Có rất nhiều ý tưởng cho bạn lựa chọn như: Sơn màu mới, sử dụng một loại vật liệu mới, thêm tay nắm cửa ấn tượng. Hoặc treo một chậu hoa trước cửa nhà. Ngoài ra, treo một vòng hoa trước cửa nhà cũng không phải là một ý tồi.

3. Trang trí và thiết kế nội thất phòng cùng chủ đề không kém phần cá tính

Mẹo trang trí và thiết kế nội thất nhà cửa thật cá tính
Thể hiện cá tính lên bức tường

Bạn có thể đặt những vật này trong lọ hoặc bát và để ở một vị trí nổi bật trong phòng. Mục đích là để tạo điểm nhấn cho căn phòng hoặc cho ý đồ trang trí của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ vật gì mình muốn: đá cuội, quả thông, đồ trang trí bằng gỗ hoặc hoa quả. Nhưng hãy chọn những vật có màu sắc đậm đà và hài hòa. Lưu ý, lọ hoặc bát đựng nên trong suốt hoặc có hình dạng đơn giản.

Những bức tường trống trơn chẳng thể hiện được điều gì. Trong khi đó những bức ảnh, bức vẽ hoặc những vật trang trí kỳ lạ có thể mang lại một sự đa dạng cho ngôi nhà. Khơi nguồn cảm hứng và giúp giải tỏa tâm trạng. Hãy để trí tưởng tượng bay xa. Và bạn sẽ tìm ra cách hoàn hảo để trang trí những bức tường.

4. Lựa chọn đồ nội thất phù hợp với màu tường và đồ trang trí. Mạnh dạn xếp đồ nội thất theo cá tính của mình

Sắp xếp đồ nội thất theo ý mình

Đôi khi những món đồ nội thất cũ không còn phù hợp với màu sơn mới hoặc những vật trang trí bạn gắn lên tường. Nếu không muốn bỏ chúng đi, bạn có thể sơn lại chúng bằng những màu sắc hài hòa với tông màu của căn phòng.

Rất nhiều người sắp xếp đồ nội thất theo quy luật – luôn đặt vào đúng góc và dựa vào tường. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể linh hoạt hơn trong cách bày trí nội thất để thay đổi bộ mặt căn phòng.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.