google Analytics - idphome.kd@gmail

Mẹo vặt hay ho trong gia đình với dầu ăn

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta sẽ phát hiện ra những điều hay ho. Mỗi mẹo vặt trong công việc, lao động, học tập hàng ngày chúng ta tích góp được sẽ mang lại cho con người những tác dụng không ngờ tới. Hãy cùng Thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu những Mẹo vặt hay ho trong gia đình với dầu ăn mà ít người biết đến.

Mẹo vặt hay ho trong gia đình với dầu ăn
Mẹo vặt hay ho trong gia đình với dầu ăn

1. Mẹo vặt làm sạch đồ nội thất bằng dầu ăn

Bạn có thể dùng dầu ăn và đổ lên một chiếc khăn mềm và lau lên đồ nội thất. Điều này giúp đồ nội thất không bị khô nứt và luôn sáng đẹp và bóng mới. Tốt nhất bạn nên dùng dầu hướng dương và làm nóng dầu trên bếp để có tác dụng tốt hơn. Dầu thẩm thấu vào gỗ làm đồ nội thất hạn chế việc bị nứt và không đổi màu.

2. Dầu ăn làm sạch tay

Đối với những vết nhựa các loại quả hoặc sơn không may bị dính vào tay và rất khó tẩy rửa. Chúng ta chỉ cần dùng dầu ăn xoa bóp kỹ hai bàn tay và rửa sạch bằng nước là được. Thử đi bạn sẽ thấy hiểu qua ngay tức thì. Đây là một trong các mẹo vặt gia đình bạn nên áp dụng.

3. Làm sạch giày da

Với những đôi giày da bị bụi bẩn. Bạn có thể lau qua bằng một chiếc giẻ ẩm. Sau đó cho một vài giọt dầu ăn lên bề mặt giày và lau bằng khăn mềm thật sạch. Đôi giày da sẽ sáng bóng như mới. Đây là một trong các mẹo vặt gia đình hiểu quả nhất.

4. Mẹo vặt làm sạch chảo nhôm bằng dầu ăn

Nồi nhôm, chảo nhôm dùng lâu ngày sẽ bị gỉ và dính cặn thức ăn. Các bạn chỉ cần dùng một ít dầu thực vật, một chút muối tinh khiết chà đi chà lại chảo bẩn. Sau đó bạn rửa lại bằng nước nóng, chắc chắn những vết cặn và gỉ sẽ biến mất.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to