google Analytics - idphome.kd@gmail

Mẹo vặt thái hành tây không bị cay mắt

Chắc hẳn ai đã từng vào bếp sẽ vô cùng khổ sở khi thái hành với những hàng nước mắt chảy ròng ròng bởi vị cay của hành. Giờ đây, để vô hiệu hóa những củ hành tây đáng ghét. Bạn chỉ cần áp dụng mẹo hay ẩm thực dưới đây. Với Mẹo vặt thái hành tây không bị cay mắt sẽ giúp bạn hăng say công việc bếp núc mỗi ngày. Cùng thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu nhé!

1. Mẹo vặt cắt hành không bị cay mắt đó là cắt dưới nước

Mẹo vặt thái hành tây không bị cay mắt
Mẹo vặt thái hành tây không bị cay mắt

Khi sơ chế hành, bạn chỉ cần cho hành tây vào chậu nước hoặc dưới vòi nước. Hay để chậu nước bên cạnh vừa thái hành. Vừa nhúng dao và hành vào chậu nước sẽ làm mất vị cay của hành nhanh chóng. Vì nước sẽ hòa tan các hợp chất lưu huỳnh trước khi chúng có thể bắn lên mắt của chúng ta khi thái.

2. Ướp lạnh hành

Trước khi cắt hành tây, bạn nên bỏ hành vào tủ lạnh khoảng 30 phút để khi cắt hành sẽ không bị cay. Vì khi hành đã được bỏ trong tủ lạnh thì các tế bào hành sẽ bị làm lạnh và phản ứng chậm hơn. Giúp bạn cắt hành nhanh hơn mà không bị cay.

3. Thắp nến khi cắt cũng là 1 mẹo vặt hay

Khi bạn bắt đầu thái hành, hãy thắp một ngọn nến thật gần thớt để lượng nhiệt từ trong nến tỏa ra có thể hút bớt chất lưu huỳnh từ hành. Mặt khác, nếu không có nến. Bạn cũng có thể đặt thớt gần ngọn lửa bếp ga để thái hành. Như vậy sẽ giúp bạn không bị cay và chảy nước mắt.

4. Nhai kẹo cao su khi thái

Mẹo vặt thái hành tây không bị cay mắt
Mẹo vặt thái hành tây không bị cay mắt

Khi cắt hành, bạn có thể nhai kẹo cao su hoặc bất kì đồ ăn nào khác trong miệng. Bạn hãy nhai liên tục và thở bằng miệng như vậy sẽ giúp bạn giảm bớt sự tập trung vào đôi mắt khi thái hành. Mặt khác, trong quá trình bạn nhai đồ ăn sẽ giúp hút bớt các giọt li ti từ hành bắn ra trước khi chúng bay lên đến mắt khiến bạn hạn chế được vị cay của hành.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to