google Analytics - idphome.kd@gmail

Một số lưu ý khi sử dụng giường tầng cho bé

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Hiện nay, việc sử dụng giường hai tầng được xem như một giải pháp hữu hiệu cho những không gian nhỏ. Sau khi chọn mua giường tầng và lắp đặt hoàn tất. Các bạn nên chú ý đến một số yếu tố để sử dụng sản phẩm an toàn, hiệu quả. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết về Một số lưu ý khi sử dụng giường tầng cho bé.

1. Kiểm tra giường tầng sau khi lắp đặt

Kiểm tra giường sau khi lắp đặt
Kiểm tra giường sau khi lắp đặt

Để tránh tai nạn ngoài ý muốn, các bạn có thể tiến hành kiểm tra theo các bước sau.

  • Kiểm tra thật kỹ các ốc, vít, chốt đã lắp đặt trên giường. Bạn hãy chắc chắn rằng chúng đã được lắp đặt đảm bảo cứng cáp.
  • Bạn có thể dùng lực tay lắc mạnh sản phẩm. Nếu giường phát ra tiếng kêu, bị rung hay nghiêng… Lúc này, bạn cần kiểm tra lại bởi khâu lắp đặt đã gặp vấn đề.
  • Để kiểm tra độ nhẵn của sơn, bạn hãy dùng khăn ẩm lau lại giường tầng sắt một cách kỹ lưỡng. Điều này cũng giúp loại bỏ bụi bẩn, vệ sinh giường sạch sẽ trước khi sử dụng.
  • Các bạn cũng đừng quên rà soát phần giát giường. Hãy đảm bảo chúng vừa khít với giường.

2. Bài chí giường trong phòng ngủ

Bài trí giường trong phòng ngủ phù hợp
Bài trí giường trong phòng ngủ phù hợp

Vị trí đặt giường phòng ngủ tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề đơn giản chút nào. Thực tế, điều này quyết định trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ.

Sau khi mua giường, hãy cùng chọn vị trí đặt giường hợp lý. Đặc biệt các bạn hãy chú ý đến một vài vấn đề sau đây.

  • Mỗi mỗi chiếc giường ngủ đẹp lại được thiết kế để chịu lực hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể hỏi cửa hàng về vấn đề này. Từ đây, tránh đặt các vật có tải trọng lớn lên giường. Chúng sẽ ảnh hưởng đến độ bền và có thể gây gãy, sập giường.
  • Không đặt giường ở gần nhà vệ sinh, cạnh cửa ra vào. Đây là những vị trí có cường độ ánh sáng mạnh hoặc nồng độ khí mạnh. Nếu ngủ ở những nơi này, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi mỗi khi thức dậy.
  • Giường nên đặt xa gương. Điều này bởi lẽ gương có khả năng phản chiếu sẽ khiến người ngủ tỉnh giấc mỗi đêm.
  • Một lưu ý nữa là bạn không nên đặt giường 2 tầng thông minh tại nơi có ánh sáng mạnh. Nếu ở gần cửa sổ, bạn nên bố trí rèm che để dùng mỗi khi cần thiết.
  • Cầu thang cũng là vị trí không thích hợp cho việc bài trí giường ngủ. Đây là nơi thường xuyên có người đi lại, đặt giường sẽ tạo cảm giác giật mình nửa đêm.
  • Tránh đặt giường ngay dưới bàn thờ. Vị trí này thường tạo nên cảm giác tù túng, khiến người ngủ cảm thấy không yên giấc.

3. Những lưu ý khi sử dụng giường tầng

Một số lưu ý khi sử dụng giường tầng cho bé
Một số lưu ý khi sử dụng giường tầng cho bé
Các bé thường ở trong độ tuổi hiếu động. Do đó, nếu không cẩn thận, việc sử dụng giường tầng có thể gây nên những chấn thương đáng tiếc. Để giúp bé có được những đêm ngon giấc và độ an toàn của bé được đảm bảo tối đa cần chú ý những lưu ý sau:
– Khi chọn đệm tùy vào các mẫu giường ngủ đẹp khác nhau mà các bạn hãy chọn độ dày tương ứng. Thông thường, bạn nên chọn độ dày khoảng 5cm. Nếu quá cao, thanh chắn bên cạnh sẽ thấp đi, không đảm bảo an toàn cho trẻ.
– Hãy chia sẻ với bé về những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng giường 2 tầng. Hãy nhắc bé đi lại cầu thang nhẹ nhàng, tránh chạy nhảy dễ ngã do vướng, trơn trượt.
– Với những trẻ ngủ trên tầng 2, các bạn cần không cho trẻ nô đùa hay chạy nhảy. Do chắn song khá thấp, điều này có thể khiến bé ngã từ giường trên xuống.
– Trong quá trình sử dụng, bạn cần kiểm tra giường thường xuyên, định kỳ. Điều này giúp đảm bảo giường luôn trong trạng thái chắc chắn.
Sưu tầm: Nguyễn Linh
Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to