google Analytics - idphome.kd@gmail

Một số mẹo vặt thú vị trong cuộc sống

Một số mẹo vặt thú vị trong cuộc sống

Với những bộ óc sáng tạo thần sầu của giới trẻ hiện nay. Nhiều mẹo trong cuộc sống tưởng chừng rất hài hước nhưng lại hiệu quả vô cùng. Làm siêu nhanh mà lại hiệu quả. Bên cạnh đó để tiết kiệm chi phí, rất nhiều đồ dùng được tái chế trở nên hữu dụng. Cùng thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu Một số mẹo vặt thú vị trong cuộc sống nhé!

1. Mẹo vặt từ baking soda

Một số mẹo vặt thú vị trong cuộc sống
Mẹo vặt từ baking soda
  •  Khử mùi hôi của giày: Đau khổ vì mỗi lần mang giày sneaker hay thể thao là bị hôi như mùi chuột chết? Đôi giày lâu ngày chưa được giặt nên bốc mùi không thể thở được?Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc túi vải nhỏ. Cho bột banking soda vào và đặt vào chiếc giày của bạn qua đêm để khử mùi hôi của giày.
  • Dập lửa cháy do dầu ăn: Nếu hỏi mình rằng thứ gì cần nhất trong căn bếp thì có lẽ là banking soda. Khi bạn nấu ăn với dầu nhưng vô tình để lửa lớn làm bén dầu và bùng cháy lớn mà không tắt. Thì hãy nhanh chóng dùng banking soda rải vào đám cháy nhé. Lưu ý đừng đổ nước vào vì nước sẽ làm dầu bắn tung tóe và nguy hiểm hơn cho bạn.
  • Ngoài ra, sử dụng baking soda để làm trắng răng, làm sạch các vật dụng bằng inox, sắt bị rỉ sét…

2. Bảo quản dưa chuột

Dưa leo dường như là món ăn khoái khẩu, rẻ tiền mà trong bếp lúc nào cũng có. Nhưng dưa leo để qua ngày thường có dấu hiệu xốp, khô, héo, không còn ngon nữa.

Để bảo quản dưa leo tươi ngon suốt tuần. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chậu nước, ngâm phần cuống xuống dưới, nước ngập ⅓ trái là được. Với cách này, dưa leo sẽ tươi lâu, không lo bị xốp.

3. Mẹo vặt cầm máu bằng son dưỡng

Cắt, gọt củ quả bị đứt tay là chuyện thường tình.Nhưng đôi khi máu cứ chảy mặc dù vết cắt nhỏ xíu. Xui là trong nhà không có dụng cụ y tế nào cả. Lục ngay cây son dưỡng môi dùng tạm bôi vào vết thương. Máu sẽ ngừng chảy và vết thương sẽ nhanh chóng lành lại.

4. Khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng chanh, quất

Một số mẹo vặt thú vị trong cuộc sống
Khử mùi hôi từ chanh quất

Một chiếc tủ lạnh dùng chung nên đôi khi bị ám mùi hôi khó chịu mà lau chùi cũng không thể hết được. Mua ngay 2k quả tắc, cắt đôi quả và bỏ vào tủ lạnh để loại bỏ mùi hôi khó chịu nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng vỏ quýt, cam, bưởi để khử mùi tương tự.

Đặc biệt, nếu bạn có trà hoa lài thơm thì cũng có thể khử mùi tủ lạnh siêu tốt. Dùng một chiếc túi vải nhét đầy trà hoa rồi cho vào tủ lạnh, lâu lâu lấy ra phơi nắng cho hết ẩm rồi cho vào khử mùi tiếp.

5. Đuổi chuột bằng hương bạc hà

Một số mẹo vặt thú vị trong cuộc sống
Đuổi chuột bằng mùi bạc hà

Chuột rất ghét mùi bạc hà, bạn hãy mua ngay chai tinh dầu bạc hà và xịt vào các ngóc ngách mà chuột thường lẻn vào. Chúng sẽ tránh xa căn phòng của bạn ngay. Hơn nữa, mùi thơm bạc hà sẽ giúp căn phòng của bạn thêm thơm mát, dễ ngủ.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.