google Analytics - idphome.kd@gmail

Nguyên nhân gây ra sự mất tập trung ở trẻ

Trẻ không tập trung được trong một khoảng thời gian dài là một điều bình thường. Nhưng nếu trẻ không thể tập trung vào việc gì trong một thời gian ngắn. Thì các bậc phụ huynh nên chú ý để có thể cải thiện cho trẻ. Cùng Thiết kế nội thất IDP Home tìm hiểu Nguyên nhân gây ra sự mất tập trung ở trẻ nhé!

Nguyên nhân gây ra sự mất tập trung ở trẻ
Nguyên nhân gây ra sự mất tập trung ở trẻ

1. Nguyên nhân gây ra mất tập trung ở trẻ do chế độ dinh dưỡng của trẻ

Nguyên nhân gây ra sự mất tập trung ở trẻ
Chế độ dinh dưỡng cũng gây ra sự mất tập trung ở trẻ

Nhiều trẻ thường được bố mẹ cho ăn quá nhiều thức ăn chứa hàm lượng đường cao như bánh kẹo hay đồ ăn nhanh. Trong khi ăn rất ít thực phẩm tươi như rau xanh, trứng hay sữa để bổ sung sắt. Thiếu sắt gây mệt mỏi thể chất, giảm chú ý. Làm mất tập trung và gây ra những vấn đề về trí nhớ.

Bạn có biết rằng, mất tập trung, chân tay bồn chồn, không thể ngồi yên trên ghế cũng là một trong những dấu hiệu chứng tỏ trẻ đang có một chế độ dinh dưỡng nghèo chất sắt.

2. Trẻ không ngủ đủ giấc

Trẻ em cần ngủ từ 10 đến 11 tiếng mỗi ngày. Cũng giống như người lớn chúng ta khi không được ngủ đủ giấc sẽ cảm thấy rất mêt mỏi. Trẻ cũng sẽ có những biểu hiện giảm chú ý, trí nhớ kém. Hay hiếu động thái quá vào ban ngày nếu giấc ngủ không được đảm bảo về thời gian và chất lượng.

3. Không gian học của trẻ quá ồn

Khi học thường sẽ được cha mẹ để cho một không gian học riêng. Thế nhưng, cũng không ít gia đình vì điều kiện. Hoặc không thể tránh khỏi những hoàn cảnh xung quanh của cuộc sống như: âm thanh, tiếng ồn, không gọn gàng, sạch sẽ, thoáng mát cũng có thể là những nguyên nhân khiến trẻ khó tập trung, dễ xao nhãng.

Chính vì vậy, các bậc phụ huynh hãy cố gắng tạo cho một không gian yên tĩnh, sạch sẽ, thoáng mát giúp tăng sự tập trung của trẻ.

4. Nguyên nhân gây ra mất tập trung ở trẻ là sử dụng đồ công nghệ

Nguyên nhân gây ra sự mất tập trung ở trẻ
Trẻ lạm dụng đồ công nghệ

Thường xuyên sử dụng các thiết bị công nghệ khiến sức tập trung của trẻ bị ảnh hưởng. Ánh sáng xanh phát ra từ tivi, máy tính hay điện thoại có thể phá vỡ nhịp sinh học. Làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Ngoài ra, tia bức xạ từ những thiết bị điện tử có thể làm giảm khả năng phát triển não bộ. Khiến trẻ tiếp nhận thông tin thụ động và dễ bị xao nhãng.

Vì vậy, cha mẹ không nên cho trẻ sử dụng thiết bị công nghệ quá nhiều trong ngày. Và tuyệt đối không cho trẻ dùng thời điểm trước khi trẻ đi ngủ vào ban đêm. Thay vào đó, các bậc phụ huynh nên cho trẻ tham gia các hoạt động như đọc sách, vẽ, thể thao,… hay trò chuyện cùng bố mẹ, ông bà, người thân… Để nâng cao khả năng tập trung.

5. Bàn ghế không phù hợp với trẻ

Bàn ghế học tập phải phù hợp với chiều cao của trẻ. Đảm bảo trẻ luôn trong tư thế ngồi thoải mái khi học. Bởi khi ngồi học mà trẻ không được thoải mái nhất sẽ rất dễ gây mỏi. Khiến cho trẻ không thể tập trung đặc biệt là trong một khoảng thời gian dài. Ngoài ra, việc bàn ghế không phù hợp với trẻ còn gây cho trẻ nhiều vấn đề khác như tật khúc xạ, bị cong vẹo cột sống….Bố mẹ hãy chọn mua bàn ghế học tập tốt và phù hợp với con để giúp con có thể học thoải mái hàng giờ liền.

Sưu tầm: Nguyễn Linh

Hãy chia sẻ nếu Quý khách thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Phần chát trực tiếp khách https:/dashboard.tawk.to